Công

Thiết kế Góc làm việc tại nhà

Tin đăng ngày : 03/10/14 | 19714 lượt xem

Acong.vn _ Hầu như tất cả những người lao động trí óc đều mong muốn có một căn phòng làm việc trong nhà để có thể tập trung làm việc, đọc sách hoặc tạo điều kiện tốt cho con cái học tập... Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có sẵn phòng riêng cho mục đích này. Chính ví vậy, một góc làm việc, được bố trí ở bất kỳ một vị trí thuận lợi nào đó trong nhà sẽ là giải pháp hữu hiệu cho những nhà không có phòng làm việc riêng.

Thiết kế góc làm việc tại nhà
Một góc làm việc hợp lý sẽ có tác dụng không kém phòng làm việc riêng.

Góc làm việc thường bao gồm bàn, ghế, tủ sách hoặc giá sách treo tường. Bạn có thể tìm trong nhà một khoảng trống khoảng 3-4m2, yên tĩnh và được chiếu sáng tự nhiên càng tốt để bố trí một góc làm việc.

Thiết kế góc làm việc gần cửa sổ
Ưu tiên vị trí cửa sổ để bố trí góc làm việc

* Những vị trí tốt nhất có thể tạo góc làm việc:

Trong phòng ngủ: Do có cùng tính chất cần sự yên tĩnh, nên góc làm việc rất hay được bố trí kết hợp trong phòng ngủ. Nếu phòng ngủ là của riêng một mình bạn, hoặc nếu là phòng chung và bạn không làm việc vào thời gian người cùng phòng ngủ thì việc bố trí góc làm việc khá đơn giản, chỉ cần đủ diện tích cho bàn, ghế, giá (tủ) sách và nên bố trí gần cửa sổ, hoặc tại một góc phòng mà tại đó không ảnh hưởng đến chức năng và thẩm mỹ của phòng ngủ.

Thiết kế góc làm việc trong phòng ngủ

Góc làm việc bố trí ngay trong phòng ngủ

Nếu phòng ngủ rộng, tốt nhất bạn nên tạo 1 sự ngăn cách giữa khu vực làm việc và giường ngủ. Sự ngăn cách này có thể bằng khoảng cách (rộng, giữa bàn làm việc và giường), bằng vách ngăn, bằng tủ sách, bằng kệ ti vi....

Thiết kế góc làm việc gần giếng trời
Góc làm việc bố trí xa giường ngủ, cạnh giếng trời

Thiết kế góc làm việc tại nhà
Góc làm việc được bố trí trong phòng ngủ, nhưng ngăn cách với giường ngủ bằng vách ngăn

Trong phòng sinh hoạt chung: Nếu bạn làm việc không cần sự tập trung cao, hoặc gia đình bạn có ít người, hoặc bạn sợ cảm giác “cô đơn” một mình, thì một góc của phòng sinh hoạt có thể bố trí thành nơi làm việc lý tưởng. Khi đó, một giá sách kết hợp tủ trang trí để ngăn chia không gian sinh hoạt với góc làm việc là một giải pháp tối ưu.

Thiết kế góc làm việc trong phòng sinh hoạt chung

Một góc làm việc cũng có thể là điểm nhấn cho phòng sinh hoạt chung

Phòng đa năng: Trường hợp các phòng sử dụng trong nhà có diện tích nhỏ, không thể bố trí thêm góc làm việc vào đó, bạn có thể dùng những phòng có tần suất sử dụng thấp để bố trí góc làm việc như: phòng thờ, phòng ngủ cho khách...

Thiết kế góc làm việc tại phòng đa năng
Phòng ngủ khách kết hợp với không gian làm việc

Nếu bạn để ý quan sát và khéo léo trong cách bố trí, một khu vực nhỏ thừa trong nhà hay một góc nhỏ trong phòng cũng có thể biến thành góc làm việc rất hiệu quả. Và bạn đừng quên thiết kế thêm nguồn điện, đường dây Internet, ánh sáng đèn cho góc làm việc xinh xắn của mình.

Tận dụng hốc tường để thiết kế góc làm việc

Tận dụng những hốc tường để bố trí bàn làm việc

Thiết kế góc làm việc tại khoảng thông tầng

Góc làm việc bố trí trên khoảng thông tầng, rất thoáng đãng và cũng riêng tư.

* Kích thước bàn làm việc và giá sách:

Kích thước cơ bản của bàn làm việc cho 1 người là 120x60x75cm (dài x rộng x cao), hoặc thoải mái hơn là 150 x 70 x 75cm. Nếu góc làm việc bố trí cho 2 người ngồi hoặc bạn cần bàn làm việc rộng rãi thì kích thước sẽ lớn hơn nhưng chiều cao vẫn chỉ là 75cm. Những chiếc ngăn kéo nhỏ xinh, cánh tủ hoặc hộc tủ rời ở dưới bàn làm việc cũng rất thiết thực cho bạn khi làm việc.

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn _ Acong.vn

Giá sách treo tường nên thiết kế nhỏ gọn, tuỳ thuộc vào tài liệu mà chiều dày giá sách là 20-30cm. Cạnh dưới của giá sách nên treo cách mặt bàn từ 50-60cm để bạn dễ dàng lấy tài liệu và không ảnh hưởng đến không gian sử dụng của mặt bàn.

KTS. Bùi Việt Hoài

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Tags

Công ty kiến trúc, kiến trúc a cộng, thiết kế biệt thự hiện đại, thiết kế nhà đẹp, thiết kế nhà lô, công ty thiết kế nhà, công ty thiết kế nhà ở hà nội, công ty thiết kế uy tín, công ty thi công uy tín, thiết kế nhà liền kề, thiết kế nhà lô phố, thiết kế nhà hiện đại, thiết kế chung cư, thiết kế nội thất chung cư, hoàn thiện nội thất chung cư, thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự hiện đại, thiết kế căn hộ hiện đại, hoàn thiện nội thất, biệt thự phong cách hiện đại, nội thất chung cư hiện đại, Cải tạo căn hộ chung cư, nội thất chung cư sang trọng, văn phòng làm việc đẹp, thiết kế văn phòng hiện đại, thiết kế thi công trọn gói

cong ty kien truc, kien truc a cong, thiet ke biet thu hien dai, thiet ke nha dep, thiet ke nha lo, cong ty thiet ke nha, cong ty thiet ke nha o ha noi, cong ty thiet ke uy tin, cong ty thi cong uy tin, thiet ke nha lien ke, thiet ke nha lo pho, thiet ke nha hien dai, thiet ke chung cu, thiet ke noi that chung cu, hoan thien noi that chung cu, thiet ke biet thu nghi duong, biet thu hien dai, thiet ke can ho hien dai, hoan thien noi that, biet thu phong cach hien dai, noi that chung cu hien dai, cai tao can ho chung cu, noi that chung cu sang trong, van phong lam viec dep, thiet ke van phong hien dai, thiet ke thi cong tron goi