Công

Thế nào là tủ sách đẹp?

Tin đăng ngày : 04/01/21 | 1977 lượt xem

Acong.vn _ Tủ sách không chỉ có chức năng chứa sách, mà nó còn là yếu tố trang trí chính cho phòng làm việc, thậm chí cả phòng khách... Tủ sách thiết kế khéo léo và có tính toán cho phù hợp với kích thước các loại tài liệu sẽ không chiếm nhiều diện tích phòng mà sức chứa lại rất lớn. Nên phân chia tủ sách ra thành những khu vực để loại sách (cả tài liệu khác) đang sử dụng thường xuyên tại vị trí với tay thuận lợi và không cần cánh tủ, khu vực mang tính lưu trữ ở những vị trí khó với tay lấy hơn và nên có cánh tủ để tránh bám bụi vào sách. Cánh tủ sách nên làm bằng kính (cánh kính khung gỗ) để dễ dàng tìm kiếm sách khi cần và cũng thể hiện tính trang trí hơn là kiểu “cất sách vào kho” khi dùng cánh kín đặc.

Thiết kế tủ sách đẹp

Tủ sách không chỉ có chức năng chứa sách, mà nó còn là đồ trang trí kinh điển cho phòng

Thiết kế tủ sách đẹp

Phân chia tủ ra chức năng phổ biến:1, Khu để sách thường xuyên/ đang đọc ở vị trí thuận lợi lấy nhất và không cần cánh tủ. 2, Khu để lưu trữ sách mang tính trưng bày ở vị trí có cánh kính. 3, Khu khó thao tác (gần sàn hoặc sát trần) để lưu trữ sách hoặc tài liệu/ đồ đạc khác.

Để tăng hiệu quả sử dụng tủ sách, bạn nên phân loại kích thước tài liệu và sách theo hai đến ba cỡ phổ biến, và tỷ lệ khối lượng giữa các loại để thiết kế chiều cao giữa các đợt ngang của tủ sách, tránh lãng phí không gian trong tủ. Ví dụ đa phần sách in có chiều cao nhỏ hơn 25cm để vào khoang có các đợt cách nhau 25-30cm, các cặp bìa cứng chứa tại liệu văn phòng có kích thước 31cm hoặc 34cm đòi hỏi khoảng cách giữa các đợt ngang là 33cm hoặc 37cm, còn lại những loại sách nhỏ chỉ cần khoảng cách chiều cao từ 20-25cm là đủ. Chiều sâu của tủ sách cũng phụ thuộc vào kích thước tài liệu và sách lưu trữ. Thông thường chiều sâu trong lòng tủ chỉ cần 20-30cm là có thể để đa phần các loại sách và giấy. Các cặp bìa cứng chứa tài liệu văn phòng cần chiều sâu tủ là 35cm.

Thiết kế tủ sách đẹp

Tủ sách cao sát trần rất thích hợp trong căn hộ chung cư với tính đa dụng của tủ sách (chứa thêm đồ đạc khác trong bối cảnh không có nhiều loại tủ trong phòng)

Thiết kế tủ sách đẹp: Công ty Kiến Trúc A Cộng tại Hà Nội

Để cho tủ sách thêm sinh động, có thể thiết kế xen kẽ các khoang có kích thước khác biệt so với các khoang chứa sách để trưng bày một số đồ trang trí như bình hoa, tượng điêu khắc, khung tranh, đồ lưu niệm ….

Thiết kế tủ sách đẹp

Tủ sách kết hợp trưng bày đồ trang trí, hay bản thân nó trở thành tủ đa năng sẽ là xu hướng

KTS. Bùi Việt Hoài

Mời các bạn xem thiết 1 không gian đọc sách tại trung tâm Tiếng Anh với hệ tủ sách đẹp tại đây: https://youtu.be/VP4ohKC1R38

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Tags

Công ty kiến trúc, kiến trúc a cộng, thiết kế biệt thự hiện đại, thiết kế nhà đẹp, thiết kế nhà lô, công ty thiết kế nhà, công ty thiết kế nhà ở hà nội, công ty thiết kế uy tín, công ty thi công uy tín, thiết kế nhà liền kề, thiết kế nhà lô phố, thiết kế nhà hiện đại, thiết kế chung cư, thiết kế nội thất chung cư, hoàn thiện nội thất chung cư, thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự hiện đại, thiết kế căn hộ hiện đại, hoàn thiện nội thất, biệt thự phong cách hiện đại, nội thất chung cư hiện đại, Cải tạo căn hộ chung cư, nội thất chung cư sang trọng, văn phòng làm việc đẹp, thiết kế văn phòng hiện đại, thiết kế thi công trọn gói

cong ty kien truc, kien truc a cong, thiet ke biet thu hien dai, thiet ke nha dep, thiet ke nha lo, cong ty thiet ke nha, cong ty thiet ke nha o ha noi, cong ty thiet ke uy tin, cong ty thi cong uy tin, thiet ke nha lien ke, thiet ke nha lo pho, thiet ke nha hien dai, thiet ke chung cu, thiet ke noi that chung cu, hoan thien noi that chung cu, thiet ke biet thu nghi duong, biet thu hien dai, thiet ke can ho hien dai, hoan thien noi that, biet thu phong cach hien dai, noi that chung cu hien dai, cai tao can ho chung cu, noi that chung cu sang trong, van phong lam viec dep, thiet ke van phong hien dai, thiet ke thi cong tron goi