Công

Chung cư Met - chung cư của vùng nhiệt đới

Tin đăng ngày : 12/12/13 | 5023 lượt xem

The Met là công trình chung cư cao tầng, vừa mới được hoàn thành xây dựng trong năm 2009, tại thành phố Bangkok của Thái Lan và được thiết kế bởi công ty kiến trúc nổi tiếng của Singapore là WOHA. Công trình có diện tích đất rộng 11,360.5m2, diện tích sử dụng 112,833.5m2 và tổng vốn đầu tư lên đến 132 triệu USD.

A+ : Thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp

Ý tưởng thiết kế của The Met là phát triển một mô hình công trình nhà ở cao tầng tiên tiến cho các khu vực khí hậu nhiệt đới. Công trình này ít lệ thuộc vào các hình mẫu công trình phương Tây vốn dành cho khí hậu ôn đới, mà lệ thuộc nhiều hơn vào các nghiên cứu về hướng gió, và các điều kiện đô thị với mật độ cư dân cao tại khu vực khí hậu nhiệt đới. Công trình này áp dụng một vài ý tưởng đã được công ty WOHA phát triển riêng cho một cuộc thi về nhà ở xã hội được tổ chức tại Singapore.

A+ : Thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp

Những thiết kế về công trình cao tầng thường được lấy từ hình mẫu của các công trình cao tầng phương Tây tại New York hay Chicago với đặc điểm khí hậu lạnh và có gió mạnh, dẫn đến việc hình thành các căn hộ nhỏ, hẹp, được cách nhiệt với môi trường bên ngoài và không có sử dụng hệ thống che nắng. Các công trình này được thiết kế như vậy nhằm bảo vệ dân cư khỏi khí hậu khắc nghiệt của môi trường tự nhiên bên ngoài.

A+ : Thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp

A+ : Thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp

Ngược lại, những thiết kế cho khu vực có khí hậu nhiệt đới thì phải tận dụng khí hậu ấm quanh năm, tận dụng hướng gió, thiết kế phù hợp với gió đối lưu, bố trí các không gian ngoài trời, có hàng hiên và vườn cây xanh. Các yếu tố đó giúp hình thành môi trường vi tiểu khí hậu thích hợp với lối sống hòa nhập với thiên nhiên.

A+ : Thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp

Công trình The Met này được thiết kế dựa theo các nguyên tắc cơ bản nhằm tạo ra một đời sống đô thị tốt hơn tại các vùng có khí hậu nhiệt đới. Tại những khu vực này, sống trên cao đồng nghĩa với việc có được không khí mát mẻ hơn, trong lành hơn, riêng tư hơn, an ninh hơn, ít tiếng ồn và đồng thời có được các hướng nhìn đẹp. Lợi dụng các đặc điểm này, The Met được thiết kế theo cách sắp xếp các khối công trình chồng lên nhau tạo ra sự thông gió lệch tầng và gió đối lưu giữa các tòa nhà đồng thời tạo được các hướng nhìn cả về thành phố và về phía dòng sông. Cầu giao thông giữa các khối công trình được thiết kế thành các vườn treo, tạo nên không gian giải trí ngoài trời có cây xanh và hồ bơi, tách biệt hẳn với khu ở.

A+ : Thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp !

A+ : Thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp !

Hướng của các khối công trình cho phép ánh nắng mặt trời xuyên qua các khoảng trống giữa công trình tại các thời điểm cố định trong ngày. Không gian bên trong công trình tương tác mạnh mẽ với không gian bên ngoài qua các ban công, vườn treo và sân hóng nắng ở độ cao thích hợp. Các khoảng nhô ra và hệ thống che nắng được thiết kế nhằm bảo vệ công trình khỏi tác động của khí hậu, làm dịu bớt ánh sáng mạnh của miền nhiệt đới. Bên cạnh đó, các bức tường cây xanh đóng vai trò vừa lọc nắng vừa cung cấp khí oxy, từ đấy cải thiện được chất lượng không khí quanh phạm vi ở.

Các khu vực cộng đồng được thiết kế xuyên suốt công trình, mang lại cho dân cư nhiều trải nghiệm đa dạng, từ cách bố trí tinh tế các thảm xanh và mặt nước tại tầng trệt cho đến các tiện nghi trong nhà – ngoài trời tại tầng hồ bơi, thư viện, khu tổ chức tiệc nướng ngoài trời cùng các khu vực chức năng tại sân trời trên cao.

A+ : Thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp !

Ý tưởng thiết kế cũng thể hiện xuất sắc trên khối khách sạn ở những ban công lớn ngoài trời kết hợp những chi tiết trang trí bằng nước và cây xanh, tạo nên một mặt đứng đa chiều ấn tượng mà gắn kết chặt chẽ với nhau thành một lớp.

Dịch: Ardor Architects ; Biên tập: KTS Bùi Văn Ngàn; Nguồn: Archdaily.com

 

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Tags

Công ty kiến trúc, kiến trúc a cộng, thiết kế biệt thự hiện đại, thiết kế nhà đẹp, thiết kế nhà lô, công ty thiết kế nhà, công ty thiết kế nhà ở hà nội, công ty thiết kế uy tín, công ty thi công uy tín, thiết kế nhà liền kề, thiết kế nhà lô phố, thiết kế nhà hiện đại, thiết kế chung cư, thiết kế nội thất chung cư, hoàn thiện nội thất chung cư, thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự hiện đại, thiết kế căn hộ hiện đại, hoàn thiện nội thất, biệt thự phong cách hiện đại, nội thất chung cư hiện đại, Cải tạo căn hộ chung cư, nội thất chung cư sang trọng, văn phòng làm việc đẹp, thiết kế văn phòng hiện đại, thiết kế thi công trọn gói

cong ty kien truc, kien truc a cong, thiet ke biet thu hien dai, thiet ke nha dep, thiet ke nha lo, cong ty thiet ke nha, cong ty thiet ke nha o ha noi, cong ty thiet ke uy tin, cong ty thi cong uy tin, thiet ke nha lien ke, thiet ke nha lo pho, thiet ke nha hien dai, thiet ke chung cu, thiet ke noi that chung cu, hoan thien noi that chung cu, thiet ke biet thu nghi duong, biet thu hien dai, thiet ke can ho hien dai, hoan thien noi that, biet thu phong cach hien dai, noi that chung cu hien dai, cai tao can ho chung cu, noi that chung cu sang trong, van phong lam viec dep, thiet ke van phong hien dai, thiet ke thi cong tron goi