Công

Thiết kế Tiền phòng trong nhà ở

Tin đăng ngày : 25/02/15 | 20481 lượt xem

Tiền phòng là một không gian hay phòng ở trong nhà, có vị trí ngay sau cửa ra vào chính. Tiền phòng là không gian đệm, chuyển tiếp giữa trong và ngoài nhà, là nút giao thông đầu tiên của nhà dẫn đến các phòng khác trong nhà.

Kiến Trúc A+

Kiến Trúc A+

Tiền phòng chỉ cần diện tích nhỏ, khoảng 4m2 trở lên, nhưng đóng góp vai trò rất lớn trong phân chia công năng cũng như tạo nét sang trọng trong ngôi nhà. Tiền phòng là nơi khách tiếp xúc đầu tiên khi bước chân vào nhà, thiết kế nội thất tiền phòng thể hiện rõ nét gu thẩm mỹ và phong cách của gia chủ. Tại đây có bố trí tủ giầy, có giá treo mũ, áo khoác, để ô và áo mưa khi trời mưa. Nên bố trí gương soi để bạn có thể chỉnh sửa trang phục khi bước chân ra khỏi nhà. Tiền phòng còn là nơi để lại những vật dụng bám bụi ngoài đường phố, để giữ gìn cho bạn một không gian sạch bên trong.

Kiến Trúc A+

Kiến Trúc A+

Đối với nhà ở tư nhân thấp tầng, nên lưu ý đưa tiền phòng vào trong thiết kế, tránh những trường hợp rất hay xảy ra trong thực tế hiện nay là cửa chính mở thẳng vào phòng khách, không trang trọng và bất tiện trong sinh hoạt.

Kiến Trúc A+

Đối với những căn hộ chung cư cao cấp, tiền phòng được chủ động đưa vào thiết kế ngay từ đầu, phân định không gian và chức năng sử dụng rõ ràng.Rất sang trọng và mang tính đẳng cấp cao của căn hộ !

Kiến Trúc A+

Còn đối với những chung cư trung bình thường, hiện tại rất nhiều chủ đầu tư hoặc đơn vị thiết kế đã bỏ qua chức năng của tiền phòng, mở cửa ra là bước chân vào luôn phòng khách. Lý do thì khá nhiều và đôi khi do các kiến trúc sư không công nhận sự cần thiết phải thiết kế tiền phòng, chỉ khi người sử dụng sau một thời gian mới thấy thiếu chức năng này. Trong trường hợp này, gia chủ nên nhờ sự tư vấn của các kiến trúc sư thiết kế nội thất, đôi khi chỉ cần thêm một vách ngăn nhẹ, hay thay đổi vật liệu lát sàn hoặc cao độ trần, là bạn đã có một tiền phòng xinh xắn mà hiệu quả.

Kiến Trúc A+

KTS. Nguyễn Đan Thanh

Xem Video Clip, chương trình Không gian sống của Info TV - ĐTH Cáp Việt Nam, chuyên đề Tiền phòng trong căn hộ chung cư:

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Tags

Công ty kiến trúc, kiến trúc a cộng, thiết kế biệt thự hiện đại, thiết kế nhà đẹp, thiết kế nhà lô, công ty thiết kế nhà, công ty thiết kế nhà ở hà nội, công ty thiết kế uy tín, công ty thi công uy tín, thiết kế nhà liền kề, thiết kế nhà lô phố, thiết kế nhà hiện đại, thiết kế chung cư, thiết kế nội thất chung cư, hoàn thiện nội thất chung cư, thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự hiện đại, thiết kế căn hộ hiện đại, hoàn thiện nội thất, biệt thự phong cách hiện đại, nội thất chung cư hiện đại, Cải tạo căn hộ chung cư, nội thất chung cư sang trọng, văn phòng làm việc đẹp, thiết kế văn phòng hiện đại, thiết kế thi công trọn gói

cong ty kien truc, kien truc a cong, thiet ke biet thu hien dai, thiet ke nha dep, thiet ke nha lo, cong ty thiet ke nha, cong ty thiet ke nha o ha noi, cong ty thiet ke uy tin, cong ty thi cong uy tin, thiet ke nha lien ke, thiet ke nha lo pho, thiet ke nha hien dai, thiet ke chung cu, thiet ke noi that chung cu, hoan thien noi that chung cu, thiet ke biet thu nghi duong, biet thu hien dai, thiet ke can ho hien dai, hoan thien noi that, biet thu phong cach hien dai, noi that chung cu hien dai, cai tao can ho chung cu, noi that chung cu sang trong, van phong lam viec dep, thiet ke van phong hien dai, thiet ke thi cong tron goi