Công

4 phẩm chất cần có của một kiến trúc sư chuyên nghiệp

Tin đăng ngày : 19/07/19 | 2110 lượt xem

Acong.vn _ Kiến trúc sư chuyên nghiệp chuyên thực hiện thiết kế các công trình, nhà cửa, nội thất,… không phải là dễ dàng. Công việc đòi hỏi người làm phải được trang bị đầy đủ những kỹ năng, óc quan sát, khả năng sáng tạo và khiếu thẩm mỹ mới có thể biến những thứ tưởng chừng như không thể thành những thứ hoàn hảo.

Kiến trúc sư chính là người tạo ra nhữnh ngôi nhà đẹp hay một công trình đẹp, họ là người truyền cảm hứng và mang đến cái đẹp cho đời. Nhưng để mang lại cái đẹp, ngoài các kỹ năng chuyên môn đòi hỏi một kiến trúc sư cũng phải có những phẩm chất nhất định:

1. Yêu nghề

Nghề kiến trúc sư đòi hỏi phải là người đam mê công việc, yêu nghề là yếu tố đầu tiên và cũng là yếu tố quan trọng nhất đối với một kiến trúc sư mới bước chân vào nghề cũng như một kiến trúc sư lâu năm. Công việc của một kiến trúc sư đòi hỏi cường độ làm việc và áp lực cao, chỉ khi có niềm đam mê với nghề, họ mới có thể tự tạo ra niềm vui trong công việc cho bản thân, từ đó mới có thể vượt qua những khó khăn, áp lực công việc. Ngay cả khi khó khăn nhất họ cũng có thể tìm ra cho mình con đường để bước tiếp. Có thể nói yêu nghề cũng là một tố chất cần có của kiến trúc sư, nếu bạn thực sự có đam mê, lòng yêu nghề thi chắc chắn bạn sẽ trở thành một kiến trúc sư giỏi.

Kiến trúc sư yêu nghề

Đam mê giúp KTS sáng tạo và vượt qua nhiều áp lực về thời gian và tiền bạc

2. Lắng nghe và tiếp thu ý kiến

Ngoài đam mê, yêu nghề, một kiến trúc sư còn phải biết lắng nghe, tiếp thu ý kiến và học hỏi kinh nghiệm từ những đồng nghiệp đi trước hay những ý kiến đóng góp, mong muốn của khách hàng để hoàn thiện bản vẽ tốt hơn.

Thành quả, kinh nghiệm làm việc của một kiến trúc sư được phản ánh ngay trên bản thiết kế, sản phẩm mà họ tạo ra. Vì vậy chỉ khi biết lắng nghe, tiếp thu ý kiến và học hỏi, một kiến trúc sư mới có thể trưởng thành về mặt kinh nghiệm và dễ dàng thành công hơn.

Kiến trúc sư biết lắng nghe

Lắng nghe và tiếp thu ý kiến là phẩm chất quan trọng đối với ngành nghề cần học hỏi liên tục và kinh nghiệm

3. Kinh nghiệm

Học phải đi đôi với hành, ngoài các kiến thức trên sách vở, một kiến trúc sư đòi hỏi phải có cả kiến thức, trải nghiệm thực tế. Thiết nghĩ nếu chỉ giỏi kiến thức trên sách vở mà không biết vận dụng trong thực tế cũng coi như vứt. Khách hàng không ai mong muốn bỏ tiền ra thuê một kiến trúc sư không có nhiều kinh nghiệm thực tế, rồi không biết họ thiết kế cho ngôi nhà của mình như thế nào.

Tóm lại một kiến trúc sư phải giỏi cả kiến thức trên sách vở và cả kinh nghiệm trong thực tế mới có thể thành công trên con đường trở thành kiến trúc sư chuyên nghiệp.

Kiến trúc sư cần có trải nghiệm thực tế

Khách hàng không mong muốn bỏ tiền ra thuê một kiến trúc sư không có nhiều kinh nghiệm thực tế

4. Đặt chữ tín lên hàng đầu

Đảm bảo mọi thứ mà bạn đã giao dịch với khách hàng phải đúng hẹn, có thể trả bản vẽ cho khách sớm hơn nhưng không được muộn hơn. Bất kể bạn đang làm nghề gì đi nữa, phải đặt chữ tín lên hàng đầu, có như thế mới có thể xây dựng được niềm tin với khách hàng.

Khách hàng đã chịu bỏ tiền, đổi lại cái người ta mong muốn là chất lượng bản vẽ và quan trọng là đúng hẹn, vì đôi khi có thể xem xong bản vẽ, khách có thể yêu cầu chỉnh sửa một vài chỗ theo ý muốn của họ, và để cho kịp tiến độ triển khai công trình.

Kiến trúc sư cần chữ tín

Chữ tín luôn là yêu cầu quan trọng đối với người làm kiến trúc sư ngày nay

Ngoài 4 phẩm chất cần có của một kiến trúc sư chuyên nghiệp, tất nhiên đã là một kiến trúc sư, người mang đến cái đẹp cho đời, chắc chắn họ phải có những kỹ năng, khiếu thẩm mỹ “khác người thường” nữa, mà thông qua những kỹ năng này, quá trình làm việc sẽ hiệu quả hơn, mang tới nhiều ý tưởng hay, độc đáo, giúp bạn trở thành một kiến trúc sư giỏi.

Các KTS có nhu cầu làm việc trong môi trường sáng tạo tại Công ty CP Kiến Trúc A Cộng, vui lòng gửi hồ sơ vào email: duyen@acong.vn (Ms Duyên 0948034009)
Tiêu đề email (mã tuyển dụng): TD_[Tên của bạn]

Giá trị cốt lõi của A+

Ví dụ về 5 Giá trị cốt lõi của Con người A Cộng

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Tags

Công ty kiến trúc, kiến trúc a cộng, thiết kế biệt thự hiện đại, thiết kế nhà đẹp, thiết kế nhà lô, công ty thiết kế nhà, công ty thiết kế nhà ở hà nội, công ty thiết kế uy tín, công ty thi công uy tín, thiết kế nhà liền kề, thiết kế nhà lô phố, thiết kế nhà hiện đại, thiết kế chung cư, thiết kế nội thất chung cư, hoàn thiện nội thất chung cư, thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự hiện đại, thiết kế căn hộ hiện đại, hoàn thiện nội thất, biệt thự phong cách hiện đại, nội thất chung cư hiện đại, Cải tạo căn hộ chung cư, nội thất chung cư sang trọng, văn phòng làm việc đẹp, thiết kế văn phòng hiện đại, thiết kế thi công trọn gói

cong ty kien truc, kien truc a cong, thiet ke biet thu hien dai, thiet ke nha dep, thiet ke nha lo, cong ty thiet ke nha, cong ty thiet ke nha o ha noi, cong ty thiet ke uy tin, cong ty thi cong uy tin, thiet ke nha lien ke, thiet ke nha lo pho, thiet ke nha hien dai, thiet ke chung cu, thiet ke noi that chung cu, hoan thien noi that chung cu, thiet ke biet thu nghi duong, biet thu hien dai, thiet ke can ho hien dai, hoan thien noi that, biet thu phong cach hien dai, noi that chung cu hien dai, cai tao can ho chung cu, noi that chung cu sang trong, van phong lam viec dep, thiet ke van phong hien dai, thiet ke thi cong tron goi