Công

Cafe Gốm, Bát Tràng, HN

Tin đăng ngày : 16/09/16 | 3689 lượt xem

Café Gốm nằm rất gần chợ Gốm Bát tràng, là 1 hạng mục trong tổ hợp khép kín đầy tham vọng của chủ đầu tư:

- Công trình là nơi tổ chức các lớp học về nặn gốm, sau khi hoàn thành tác phẩm, các học viên sẽ được trực tiếp xem quá trình nung gốm và ra về với sản phẩm hoàn thiện do chính tay mình thực hiện

- Là nơi quy tụ các nghệ nhân gốm trong và ngoài nước về sáng tác các tác phẩm về gốm, nếu sản phẩm được đánh giá cao, ông chủ sẽ mua lại tác phẩm và trưng bày và bán trong không gian quán café.

- Hệ thống phòng trọ được xếp bằng các contenner chồng lên nhau rất cá tính là nơi đón chào các tour du lịch ngắn ngày, là nơi các du khách có sở thích về gốm quy tụ và trao đổi thông tin.

Thiết kế quán cafe Gốm Bát Tràng: cổng chính

Điểm thư giãn của tổ hợp chính là quán café Gốm, đó cũng chính là nơi trưng bày các tác phẩm sau này và là điểm chờ thú vị của các du khách trải nghiệm làng gốm Bát Tràng.

Yêu cầu của chủ đầu tư muốn đưa các vật địa phương, đậm chất Bát Tràng vào công trình, nhưng vẫn phải đảm bảo tính thẩm mỹ cao và không gian ấm áp sạch sẽ, chi phí vừa phải.

Sau khi trao đổi và cân nhắc, KTS thống nhất đưa vào công trình các mảng gạch lỗ đỏ không trát và gạch hoa gió vào tạo các mảng không gian màu chính cho quán. Xu hướng này hiện cũng đang được ưa chuộng vì tạo được không gian thuần Việt mà chi phí không quá lớn. Nhưng vấn đề là phải đưa các mảng tường chờ, chờ các tác phẩm đẹp của nghệ nhận sau này sẽ gắn lên mới thực sự đưa quán lên tầm cao nghệ thuật mới. Chính các mảng nhấn này và các mảng tường cây sẽ làm dịu bớt sắc đỏ quá nhiều trong quán.

Do chủ đầu tư đã làm nhà khung với các cột sắt, vì kèo và mái tôn sẵn, KTS đã dùng gạch xây quây lại các cột, tạo hệ thống trần giả và sơn lại màu tối cho chìm các chi tiết và tạo cho công trình một lớp vỏ khác biệt hoàn toàn.

Công trình gồm 2 khối trong nhà và ngoài sân để phù hợp cho sự thay đổi thời tiết các mùa của miền Bắc. Hệ thống bàn ghế cũng là các lu, bình đơn sắc kết hợp gỗ mộc và sắt sơn đen với chi phí vừa phải. Các lu bình làm chân bàn này cũng sẽ là cốt chờ để các nghệ nhân vẽ lên đó các tác phẩm nghệ thuật.

Công trình tổ hợp The Gốm như một nụ hoa, sẽ đẹp lên theo thời gian với những tác phẩm được sáng tác không ngừng.

Thiết kế quán cafe Gốm Bát Tràng: diện tích trong nhà

Thiết kế quán cafe Gốm Bát Tràng

Thiết kế quán cafe Gốm Bát Tràng: nội thất

Thiết kế quán cafe Gốm Bát Tràng

Thiết kế nội thất quán cafe Gốm Bát Tràng

Thiết kế quán cafe vườn Gốm Bát Tràng

Thiết kế quán cafe sân vườn tại Bát Tràng, Gia Lâm, HN

Thiết kế quán cafe Gốm Bát Tràng: sân vườn

Thiết kế quán cafe Gốm Bát Tràng

mặt bằng cafe Gốm

Thiết kế quán cafe Gốm Bát Tràng: Kiến Trúc A Cộng

Công ty Kiến Trúc A Cộng thiết kế T8/2016

KTS. Nguyễn Đan Thanh, KTS. Tạ văn Võ

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Tags

Công ty kiến trúc, kiến trúc a cộng, thiết kế biệt thự hiện đại, thiết kế nhà đẹp, thiết kế nhà lô, công ty thiết kế nhà, công ty thiết kế nhà ở hà nội, công ty thiết kế uy tín, công ty thi công uy tín, thiết kế nhà liền kề, thiết kế nhà lô phố, thiết kế nhà hiện đại, thiết kế chung cư, thiết kế nội thất chung cư, hoàn thiện nội thất chung cư, thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự hiện đại, thiết kế căn hộ hiện đại, hoàn thiện nội thất, biệt thự phong cách hiện đại, nội thất chung cư hiện đại, Cải tạo căn hộ chung cư, nội thất chung cư sang trọng, văn phòng làm việc đẹp, thiết kế văn phòng hiện đại, thiết kế thi công trọn gói

cong ty kien truc, kien truc a cong, thiet ke biet thu hien dai, thiet ke nha dep, thiet ke nha lo, cong ty thiet ke nha, cong ty thiet ke nha o ha noi, cong ty thiet ke uy tin, cong ty thi cong uy tin, thiet ke nha lien ke, thiet ke nha lo pho, thiet ke nha hien dai, thiet ke chung cu, thiet ke noi that chung cu, hoan thien noi that chung cu, thiet ke biet thu nghi duong, biet thu hien dai, thiet ke can ho hien dai, hoan thien noi that, biet thu phong cach hien dai, noi that chung cu hien dai, cai tao can ho chung cu, noi that chung cu sang trong, van phong lam viec dep, thiet ke van phong hien dai, thiet ke thi cong tron goi