Công

Tự làm ao nổi cho nhà chung cư

Tin đăng ngày : 27/07/09 | 2434 lượt xem

Bạn muốn có một chiếc ao nho nhỏ để trồng các loại thủy sinh nhưng lại sống ở chung cư nên không có đất để đào ao. Vậy tại sao không tự làm lấy một chiếc ao nổi nhỉ?

A+ : Chuyen thiet ke & thi cong noi that chung cu !

Thật không có gì dễ dàng hơn. Chỉ cần kiếm đủ những nguyên vật liệu và làm theo các bước sau:

Nguyên vật liệu: Gỗ, Keo dán chịu nước, Sơn chống thấm, Các loại cây thủy sinh theo sở thích, Đất trồng cây, Đá cuội, Quả cầu trang trí bằng thủy tinh hoặc đá cẩm thạch

Dụng cụ: Cưa gỗ, Búa, đinh, Khoan, Vít, tuốc nơ vít

A+

Bước 1 Cắt các tấm gỗ thông dày 2,5 cm khổ 20 - 25 cm thành các đoạn dài khoảng 80 cm cho chiều dài và 40 cm cho chiều rộng hộp. Sau khi ghép thành một cái khung chắc chắn bên ngoài, có thể sử dụng gỗ dán hoặc chính loại gỗ trên để làm đáy.

Bước 2 Dùng khoan khoan mồi các lỗ ở cạnh bên để vít chặt đáy vào thành hộp. Nếu cần gắn thêm các vách ngăn để phân chia các loại cây khác nhau hoặc chia hộp thành hai ngăn: ngăn trồng cây thủy sinh và ngăn trồng cây thường.

Bước 3 Gia cố đáy hộp bằng những thanh gỗ theo chiều ngang như hình vẽ. Những thanh gỗ này trước khi gắn vào cần được bôi keo silicone để chống thấm cho hộp. Ngoài tác dụng gia cố, các thanh gỗ này còn là vật trang trí cho hộp nữa.

Bước 4 Xử lý bên trong của hộp bằng các loại sơn chống thấm dành cho gỗ. Nếu bạn cần nuôi cá trong ao thì cần lưu ý sử dụng loại sơn không độc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sơn để sơn cho đúng và đủ lớp. Nên sơn cả bên trồng cây thường, nhưng nhớ khoan các lỗ thóa nước cho bên này để tránh ngập úng.

Bước 5 Trồng các loại cây theo lựa chọn vào cả hai bên tạo ra một vườn cây nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau. Nếu còn không gian trong vườn, có thể trồng thêm các cây bên ngoài hộp. Bên trồng cây thường cần phủ lớp đất bề mặt bằng đá cuội để tránh đất bay lung tung. Các cây thủy sinh cần được cố định tạm thời trong hộp, tránh xê dịch nhiều. Thêm các vật trang trí vào ao như đá cuội, quả cầu, .. Thả thêm cá vào ao cho thêm phần sinh động.

Những gợi ý Khi mua cây nên chọn theo nhóm để dễ trồng và chăm sóc. Cũng nên xếp chúng gần nhau ngay tại cửa hàng để có cái nhìn khái quát về vườn cây tương lai của mình.

Để cây thủy sinh nổi tốt cần trồng chúng trên các lớp nhựa nổi trong thùng. Cũng cần lưu ý rằng các loài cây thủy sinh thường có khả năng sinh sản nhanh nên không trồng chúng quá dày ngay từ đầu. Rễ các loại cây thủy sinh còn nhả ô xy vào nước nên việc nuôi cá trong các ao như thế này không cần đến các bình sục ô xy.

Theo Afamlily.vn

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Tags

Công ty kiến trúc, kiến trúc a cộng, thiết kế biệt thự hiện đại, thiết kế nhà đẹp, thiết kế nhà lô, công ty thiết kế nhà, công ty thiết kế nhà ở hà nội, công ty thiết kế uy tín, công ty thi công uy tín, thiết kế nhà liền kề, thiết kế nhà lô phố, thiết kế nhà hiện đại, thiết kế chung cư, thiết kế nội thất chung cư, hoàn thiện nội thất chung cư, thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự hiện đại, thiết kế căn hộ hiện đại, hoàn thiện nội thất, biệt thự phong cách hiện đại, nội thất chung cư hiện đại, Cải tạo căn hộ chung cư, nội thất chung cư sang trọng, văn phòng làm việc đẹp, thiết kế văn phòng hiện đại, thiết kế thi công trọn gói

cong ty kien truc, kien truc a cong, thiet ke biet thu hien dai, thiet ke nha dep, thiet ke nha lo, cong ty thiet ke nha, cong ty thiet ke nha o ha noi, cong ty thiet ke uy tin, cong ty thi cong uy tin, thiet ke nha lien ke, thiet ke nha lo pho, thiet ke nha hien dai, thiet ke chung cu, thiet ke noi that chung cu, hoan thien noi that chung cu, thiet ke biet thu nghi duong, biet thu hien dai, thiet ke can ho hien dai, hoan thien noi that, biet thu phong cach hien dai, noi that chung cu hien dai, cai tao can ho chung cu, noi that chung cu sang trong, van phong lam viec dep, thiet ke van phong hien dai, thiet ke thi cong tron goi