Công

Muốn xây nhà tiết kiệm và đẹp phải có người thiết kế chuyên nghiệp

Tin đăng ngày : 24/04/07 | 2819 lượt xem

Tìm đến sự giúp đỡ, tư vấn của một chuyên gia, một nhà thiết kế chuyên nghiệp trước khi đặt nền móng cho ngôi nhà luôn là một việc nên và cần phải thực hiện đối với những người chuẩn bị xây nhà mới. Tuy nhiên, cũng không phải đơn giản chỉ là cố gắng tìm cho được một chuyên gia giỏi... Nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ tìm hiểu mục đích sử dụng, ý thích cá nhân và những điều kiện tự nhiên xung quanh ngôi nhà, căn phòng mà mình sẽ thiết kế để giúp bạn.

Nếu là lần đầu tiên xây nhà, bạn nên tham khảo trong bạn bè, bà con những người đã từng có sự tiếp xúc, làm việc với các chuyên gia thiết kế nội thất để có thể được giới thiệu một người chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và có uy tín.
Việc tham quan một vài kiểu thiết kế của những người ở cùng địa phương có thể cho bạn một ý tưởng về kiểu thiết kế phù hợp với tập quán cũng như những điều kiện tự nhiên của nơi mà mình sẽ ở.

Cong trinh co su tu van thiet ke cua KTS

Nếu bạn chưa từng có ý tưởng nào về ngôi nhà của mình thì nên tìm đọc những cuốn sách chuyên môn, từ các kiểu thiết kế trong sách bạn có thể tổng hợp cho mình một kiểu riêng. Trước khi tìm đến sự tư vấn của nhà chuyên môn, người chủ nhà cần phải có một ý tưởng phác thảo về các khu, mục đích của việc sắp đặt... trong ngôi nhà. Nếu bản thân bạn cũng không biết mình muốn tìm điều gì từ kiểu thiết kế nội thất trong căn nhà mà mình sẽ sống, nhà tư vấn dù giỏi thế nào cũng khó lòng giúp bạn đạt được ý nguyện. Ví như thiết kế mặt tiền thì phụ thuộc rất nhiều vào gu của gia chủ, nhiều khi không có được sự thống nhất giữa nhu cầu của gia chủ và tính thẩm mỹ trong kiến trúc.

Hồ sơ thiết kế hợp lý và chuẩn mực cũng giúp chủ nhân ngôi nhà tương lai tiết kiệm những lãng phí không cần thiết, tiết kiệm thời gian và loại bỏ những bất cập trong quá trình thi công. Theo giá xây dựng hiện nay, thông thường phần xây thô chiếm từ 2,0 triệu đồng đến 3,0 triệu đồng/m2 xây dựng (chỉ chiếm khoảng 30% chi phí cho toàn bộ ngôi nhà). Phần còn lại phụ thuộc rất lớn vào tính chất ngôi nhà, vật liệu hoàn thiện của ngôi nhà. Nếu nhà xây theo kiểu biệt thự thông thường, tiền xây dựng sẽ cao hơn nhà lô vì tốn nhiều cửa sổ, ban công... Khi thiết kế ngôi nhà cũng nên chú ý đến khẩu độ cột của nhà, khẩu độ quá lớn hoặc quá bé cũng gây tốn kém. Hồ sơ thiết kế chuẩn mực cũng góp phần tiết kiệm chi phí đầu tư cho phần thi công bởi tính hợp lý và những lợi ích về mặt không gian sử dụng cho nhà.

Theo ktdt.com.vn _ 2007

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Tags