Công

Tòa nhà đầu tiên ở Việt Nam sử dụng kính Low-E tiết kiệm năng lượng

Tin đăng ngày : 24/03/10 | 2514 lượt xem

Khởi công và xây dựng trong vòng 22 tháng, Vincom Center cao 26 tầng và 6 tầng hầm trên diện tích mặt bằng 7.371 m2, đặt tại quận 1 (TP.HCM), có 3 mặt quay ra 3 phố chính là Đồng Khởi - Lê Thánh Tôn và Lý Tự Trọng, do Công ty CP Vincom làm chủ đầu tư.

Trong đó, khu Trung tâm thương mại (TTTM) được bố trí nằm từ tầng hầm B3 đến tầng L2 có tổng diện tích là 57.704m2. Khi đi vào hoạt động, đây sẽ là TTTM có quy mô lớn nhất Việt Nam.

Đặc biệt, đây là tòa nhà “xanh” và tiết kiệm năng lượng đầu tiên của TP HCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Theo thiết kế, ngoài việc tận dụng phát triển các không gian xanh trong và ngoài tòa nhà thì tất cả các công trình thuộc Vincom Center còn đều được sử dụng kính Low-E.

Kính Low-E là một loại kính tiết kiệm năng lượng nhiên liệu được rất nhiều các công trình và tòa nhà cao cấp trên thế giới sử dùng. Tại Việt Nam, công trình “tòa nhà xanh” Vincom Center là một trong những công trình đầu tiên sử dụng loại kính này.

Đối với khu văn phòng sử dụng kính Low-E sẽ giúp các văn phòng giảm được chi phí vận hành điều hòa nhiệt độ, chống lãng phí năng lượng và bảo đảm sức khỏe cho nhân viên trong những ngày nắng nóng. Toàn bộ hệ thống thiết bị của Vincom Center cũng được sử dụng các công nghệ tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Công nghệ & vật liệu xanh

Hệ thống nước nóng của tòa nhà được sử dụng năng lượng mặt trời, đảm bảo khi thải ra không gây ô nhiễm môi trường. Hệ thống thông gió và điều hòa không khí tiết kiệm được điều khiển bởi hệ thống điều khiển thông minh.

TTTM này có tầm vóc quốc tế của các quốc gia phát triển với hệ thống giao thông nội bộ được thiết kế khoa học và dành gần 50% diện tích của TTTM cho mục đích công cộng như hành lang, WC, chỗ ngồi nghỉ chân. Hệ thống bãi đậu xe ngầm có diện tích gần 40.000 m2 nằm tại 3 tầng hầm dưới TTTM. Từ tầng 5 tới tầng 21 là hệ thống văn phòng quốc tế hạng A với tổng diện tích gần 80.000m2. Nằm ngay giữa trung tâm tài chính, khu văn phòng được thiết kế tận dụng tối đa ánh sáng và cảnh quan của 3 mặt thoáng đẹp và chuyên nghiệp. Chỉ riêng hệ thống thang máy tại Vincom Center được bố trí khoa học với 4 thang máy, 19 thang cuốn, 1 thang hàng cho khu vực Shopping Mall. Trong đó, 16 thang máy tốc độ cao cho khu văn phòng và 6 thang máy riêng biệt cho khu căn hộ.

Dự kiến, “tòa nhà xanh” Vincom Center được khai trương vào đúng dịp 30-4 sắp tới.

Theo Baoxaydung.vn

* Kính Low-E :

Kính Low-E là loại kính được phủ lên bề mặt một loại hợp chất đặc biệt giúp kính có tính năng phát xạ nhiệt chậm, làm giảm sự phát tán, hấp thụ nhiệt lượng chậm và làm chậm quá trình truyền tải nhiệt nhưng vẫn đảm bảo độ sáng trong căn phòng. Điều này khẳng định tính năng ưu việt của sản phẩm, giúp cho căn phòng bạn ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè, tiết kiệm tối đa chi phí cho công viêc giữ nhiệt trong phòng mà vẫn giữ được độ sáng và nét thẩm mỹ tối đa.

Kính Low-E

Công dụng của kính Low-E :

- Ngăn chặn và làm giảm sự  truyền  nhiệt từ ngoài vào trong hay tư trong ra ngoài, giúp cho căn phòng của bạn luôn ổn định mức độ nhiệt theo yêu cầu. Kính phủ cứng Low-E và Kính phủ mền Low-E  được dùng cho những nơi có nhiệt độ lạnh, có thể là kính đơn Low-E  hoặc là kính hộp Low-E.

- Kính phủ cứng Low-E với tính năng kiểm soát nhiệt và Kính phủ mềm Low-E với tính năng kiểm soát nhiệt được dùng cho những nơi có nhiệt độ cao, có thể là kính đơn Low-E hoặc là kính hộp Low-E.

Theo SUNGLASS Industries

 

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Tags