Công

Nhu cầu căn hộ cho thuê tăng mạnh

Tin đăng ngày : 07/04/12 | 1336 lượt xem

Báo cáo mới nhất của Savills Vietnam cho thấy, thị trường căn hộ cho thuê tại Hà Nội tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái và có xu hướng tăng trong thời gian tới trong khi biên độ giá cũng tăng nhẹ.

Thị trường căn hộ dịch vụ Hà Nội trong quý 1/2012 có tổng nguồn cung khoảng 2.870 căn từ 46 tòa nhà, tăng 4% so với quý trước. Trong đó, khu vực Hoàn Kiếm có thêm một dự án đưa vào kinh doanh với khoảng 10 căn hộ cho thuê hạng C

Thị trường Chung cư cho thuê
Nguồn cung tương lai ước tính, 2012- Các năm tiếp theo. Nguồn: Savills Vietnam

Tuy nguồn cung tăng nhưng giá thuê vẫn tăng nhẹ khoảng 2,2% so với quý trước với mức giá trung bình khoảng 580.000 đồng/m2/tháng.

Savils cho biết, công suất thuê của hạng A thấp so với hạng B và hạng C nhưng cả vẫn tăng tới +2,8 điểm phần trăm, trong khi hạng C giảm -2,3 điểm phần trăm.

Theo tính toán của Savills, giá thuê trung bình tăng ở cả ba hạng A, B và C. Cụ thể, hạng A tăng +4,6%, hạng B tăng +0,5% và hạng C tăng +0,6% so với quý trước.

Thống kê cho thấy, nguồn cầu của căn hộ dịch vụ trong Q1/2012 đã tăng nhẹ 1% so với quý trước và tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái, xét trên số lượng căn hộ cho thuê.

Việc Hà Nội mở rộng về phía Tây khiến cho các công ty có xu hướng chuyển dần về phía Tây. Kết quả là nhu cầu căn hô dịch vụ ở hai quận Cầu Giấy và Từ Liêm đã tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn cung tương lai của thị trường căn hộ dịch vụ Hà Nội ước tính có 31 dự án, trong đó 13 dự án sẽ cung cấp khoảng 2.300 căn hộ dịch vụ.

Trong năm 2012, dự kiến có 7 dự án căn hộ dịch vụ sẽ đi vào hoạt đông, cung cấp khoảng 600 căn vào tổng nguồn cung. Các dự án này nằm ở các quận Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ và Thanh Xuân.

Quận Thanh Xuân sẽ bắt đầu tham gia vào thị trường căn hộ dịch vụ với hai dự án, cung cấp khoảng 250 căn vào tổng cung.

Trong vòng hai năm tới, quận Ba Đình dự kiến sẽ trở thành nguồn cung lớn nhất cho thị trường căn hộ dịch vụ, cung cấp khoảng 700 căn từ 10 dự án.

Cũng theo Savills, trong khi căn hộ cho thuê có xu hướng tăng cả về nhu cầu và giá thì căn hộ để bán lại có chiều hướng giảm ở thị trường thứ cấp ở hầu hết các quận. Nguyên nhân việc giảm đồng loạt này là do tính thanh khoản thấp của thị trường từ nửa năm trước.

Theo Minh Hoàng - LandToday

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Tags