Công

Thiết kế Phòng làm việc tại nhà

Tin đăng ngày : 01/03/16 | 13175 lượt xem

Tư vấn thiết kế nội thất :

Thiet ke noi that phong lam viec tai nha

Phòng làm việc tại nhà ngày càng được quan tâm khi thiết kế và ngày càng thể hiện được tính năng ưu việt và tầm quan trọng không kém các phòng chức năng sơ bản khác (ngủ, khách, bếp...) trong một căn nhà. Nó giúp cho con người được tập trung làm việc để đem lại kết quả làm việc hay học tập một cách tốt nhất.

Kien Truc A+
Phòng làm việc riêng tạo hiệu quả làm việc cao

Phòng làm việc là nơi cần có sự yên tĩnh, nên bố trí thành phòng riêng và ở xa những khu vực sử dụng chung như sảnh, phòng khách, phòng ăn. Phòng làm việc nên có cửa sổ mở ra hướng yên tĩnh của ngôi nhà như mặt sau hoặc bố trí ở tầng trên cùng của nhà. Phòng làm việc tốt nhất là có mặt thoáng mở về hướng Bắc, hướng lấy sáng tự nhiên tốt, không bị nắng chiếu vào mùa hè, lại đón được nhiều năng lượng mặt trời vào mùa đông.


Phòng có cửa sổ tốt nhất về hướng Bắc

Kien Truc A+
Ánh sáng tự nhiên chiếu vuông góc với hướng ngồi làm việc

Tuy nhiên, ánh sáng đèn vẫn là yếu tố không thể thiếu được trong phòng làm việc vào buổi tối hoặc khi điều kiện ánh sáng tự nhiên không phù hợp.

www.acong.vn
Hai nguồn ánh sáng trong phòng làm việc : ánh sáng nền và ánh sáng trực tiếp

Thiết kế phòng làm việc tại nhà
Một phòng không có cửa sổ hoàn toàn có thể biến thành
phòng làm việc đẹp nhờ sự khéo léo của người thiết kế

Không nên thiết kế nhiều nguồn ánh sáng từ nhiều phía, mà nên thiết kế 2 nguồn ánh sáng chính : Một là ánh sáng nền có cường độ chiếu sáng vửa phải chiếu sáng chung cho phòng, tôt nhất là bố trí đèn ở trên trần. Hai là ánh sáng chiếu trực tiếp vào bàn làm việc, hướng sự tập trung của con người vào nơi được chiếu sáng.

Tường, sàn, trần trong phòng chỉ nên thiết kế đơn giản, tránh sự phức tạp hay cầu kì làm giảm sự tập trung khi làm việc.

www.acong.vn
Tường, trần, sàn thiết kế đơn giản giúp tập trung làm việc

Phòng làm việc không cần nhiều đồ, do đó chỉ cần ít nhất khoảng 8m2 là có thể thiết kế được. Đồ nội thất cơ bản trong phòng làm việc bao gồm bàn, ghế, tủ sách. Kích thước bàn và tủ sách tuỳ thuộc vào diện tích phòng, khối lượng tài liệu và nhu cầu làm việc tại nhà của mỗi người.

A+
Ba thành phần không thể thiếu trong phòng làm việc là bàn, ghế và tủ sách.

Thiet ke tu sach trong phong lam viec
Tủ sách, tủ tài liệu luôn là "linh hồn" của phòng làm việc

Nếu có điều kiện, có thể bố trí thêm trong phòng cây xanh (phòng có cửa sổ), một ít đồ trang trí, một đồ chơi đơn giản để giảm sự căng thẳng, hoặc một chiếc ghế thư giãn ...

Kien Truc A+
Cây xanh, ghế thư giãn làm sinh động thêm phòng làm việc

www.acong.vn
hay thậm chí một chiếc giường đơn để chợp mắt

KTS. Bùi Việt Hoài

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Tags