Công

Phá cách với sơn tường

Tin đăng ngày : 24/08/07 | 4672 lượt xem

Trang trí, đó là một phần không thể thiếu trong việc làm đẹp một ngôi nhà. Ở Việt Nam, thường thì các gia đình hay lựa chọn trang trí bằng đồ đạc, rèm cửa, hoặc những vật trang trí như đồ gốm, sứ. ..Nhưng có lẽ việc trang trí bằng cách vẽ lên tường những hình khối hay tranh phong cảnh ít được mọi người chú ý và lựa chọn, đó là một sự phá cách độc đáo.

Thay vì những bức tường sơn một màu đơn giản như trước, việc vẽ bằng sơn tường với những hình khối khác nhau sẽ cho bạn một không gian sống khác biệt (hình 1).

TK : KTS. Bùi Hải Oanh
(hình 1)

Đơn giản có thể chỉ là vẽ một cành cây chạy dọc theo trần và tường nhà (hình 2), một bông hoa cúc là điểm nhấn trong góc phòng ngủ (hình 3) hay là những bông hoa nhiều màu sắc nơi bàn học của trẻ (hình 4), hoặc cũng có thể là những con vật gần gũi, đáng yêu với trẻ nhỏ (hình 5), tất cả sẽ làm thay đổi căn phòng, khiến nó trở nên sinh động hơn rất nhiều.

Kiến Trúc A+ Kiến Trúc A+
(hình 2)                                                (hình 3)

Kiến Trúc A+                Kiến Trúc A+
(hình 4)                                                               (hình 5)

Vẽ và trang trí tường có thể là vẽ trên tất cả các bức tường trong phòng, cũng có thể là chỉ vẽ trên một mảng tường mà thôi. Bạn có thể thay đổi không gian phòng khách với phong cảnh và màu sắc nhã nhẵn, nhẹ nhàng để tạo một không gian thoáng đãng và mát mẻ nhưng vẫn không kém đi phần sang trọng (hình 6).

  
(hình6)                                            (hình 7)                                        (hình 8) 

Góc phòng được trang trí với một bức tranh sơn tường đơn giản nhưng độc đáo, khác biệt, mang đậm chất Trung Đông (hình 7). Trang trí bằng sơn tường cũng đòi hỏi việc kết hợp màu sắc thật hài hoà, tạo được điểm nhấn và làm nổi bật lên phong cách sống của gia đình bạn (hình 8).

Bạn có thể tự vẽ với những hình khối đơn giản như ở hình 1, 2, 3, 4 hoặc thuê hoạ sĩ vẽ với những hình phức tạp hơn (hình 5, 6, 7, 8). Sơn có thể là các loại sơn nước dùng để sơn tường trong hoặc ngoài nhà rất phổ biến hiện nay, hoặc bạn có thể dùng sơn dầu để sơn những khu vực có độ ẩm cao như bếp và phòng tắm (hình 9).

Kiến Trúc A+
(hình 9) ảnh : KTS. Bùi Hải Oanh

 Bạn cũng nên sử dụng chỉ 2 hoặc 3 màu nhất định trong bức tranh tường (các màu khác sẽ được pha từ 2 hoặc 3 màu trên), việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn, và bạn sẽ có những bức tranh tường mới lạ.

Nguyễn Lệ Thuý

 

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Tags