Công

Làm việc với kiến trúc sư nội thất

Tin đăng ngày : 10/04/07 | 3228 lượt xem

Bạn đang cần thiết kế nội thất cho căn nhà của mình và có rất nhiều việc phải chuẩn bị. Một trong những điều đó là cần xác định sẽ làm việc với một KTS nội thất như thế nào. Sự hòa hợp giữa bạn và KTS sẽ đem đến một căn nhà hoàn hảo nhất.

Sự hòa hợp giữa chủ nhà và KTS sẽ đem lại một không gian sống hoàn hảo nhất. Ảnh: KTS. Nguyễn Việt Hùng

Để chuẩn bị cho căn nhà của mình, bạn nên xác định rõ phạm vi ngân sách và mức giá cao nhất bạn có thể chi cho căn nhà. Đó cũng là cách tốt nhất giúp KTS nội thất đưa ra một phương án hợp lý dành cho căn nhà. Trước khi quyết định thuê một người thiết kế, bạn cũng nên tìm hiểu không gian nội thất qua các tạp chí, trang web về nội thất... để có thể xác định được phong cách yêu thích. Sau đó, nhờ bạn bè, người thân và phương tiện truyền thông, bạn sẽ có được thông tin về các công ty thiết kế và KTS nội thất có phong cách phù hợp với gu của bạn.

Khi quyết định thuê thiết kế, hãy cùng KTS đưa ra một bản hợp đồng với những điều khoản rõ ràng và quyền lợi và trách nhiệm của hai bên. KTS thiết kế nội thất sẽ đến tìm hiểu hiện trạng căn nhà và cách sống của gia đình bạn. Kết hợp cùng với những ý tưởng, sở thích của bạn, họ sẽ đưa ra ý đồ thiết kế và các bản vẽ minh họa. Bạn cùng KTS sẽ cùng nhau bàn bạc và đưa ra một ý tưởng hoàn hảo nhất cho căn nhà.

Hãy cho KTS biết muốn căn nhà của mình như thế nào, đồ đạc nào giữ lại, đồ nào mua mới... Nếu bạn có ý định bỏ những đồ cũ trong căn nhà và thay bằng đồ nội thất mới, KTS có thể đưa cho bạn những lời khuyên hữu ích, dẫn dắt cho sự chọn lựa thích hợp với mình và cách sắp xếp, bố cục. Còn bạn muốn giữ lại những đồ đạc cũ, KTS cũng sẽ có giải pháp bố trí để tạo sự hòa hợp giữa cái cũ và mới. Cũng chính các KTS sẽ đưa ra những lời khuyên, phương án bố trí căn phòng, màu sắc… dựa trên những tiêu chí của bạn.

Trước khi làm việc với KTS, hãy xác định phong cách ngôi nhà của mình. Ảnh: KTS. Nguyễn Việt Hùng

Khi làm việc, quan hệ giữa bạn và KTS phải thỏa mái, như thế sẽ giúp hai bên dễ dàng hiểu được ý tưởng của nhau. Hãy nhớ rằng, hai bên làm việc cùng nhau trong môi trường riêng tư của hai người, đánh giá của người bên ngoài chỉ là ý kiến tham khảo. Bạn phải cân nhắc lựa chọn những gì thích hợp nhất cho mình và chính bạn là người quyết định. Chất lượng thiết kế hay trình độ của một KTS sẽ được đánh giá thông qua quá trình hai bên làm việc cùng nhau.

KTS. Bùi Hải Oanh

Lựa chọn nhà thầu hoàn thiện nội thất căn hộ chung cư

 

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Các tin liên quan
Tags

Công ty kiến trúc, kiến trúc a cộng, thiết kế biệt thự hiện đại, thiết kế nhà đẹp, thiết kế nhà lô, công ty thiết kế nhà, công ty thiết kế nhà ở hà nội, công ty thiết kế uy tín, công ty thi công uy tín, thiết kế nhà liền kề, thiết kế nhà lô phố, thiết kế nhà hiện đại, thiết kế chung cư, thiết kế nội thất chung cư, hoàn thiện nội thất chung cư, thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự hiện đại, thiết kế căn hộ hiện đại, hoàn thiện nội thất, biệt thự phong cách hiện đại, nội thất chung cư hiện đại, Cải tạo căn hộ chung cư, nội thất chung cư sang trọng, văn phòng làm việc đẹp, thiết kế văn phòng hiện đại, thiết kế thi công trọn gói

cong ty kien truc, kien truc a cong, thiet ke biet thu hien dai, thiet ke nha dep, thiet ke nha lo, cong ty thiet ke nha, cong ty thiet ke nha o ha noi, cong ty thiet ke uy tin, cong ty thi cong uy tin, thiet ke nha lien ke, thiet ke nha lo pho, thiet ke nha hien dai, thiet ke chung cu, thiet ke noi that chung cu, hoan thien noi that chung cu, thiet ke biet thu nghi duong, biet thu hien dai, thiet ke can ho hien dai, hoan thien noi that, biet thu phong cach hien dai, noi that chung cu hien dai, cai tao can ho chung cu, noi that chung cu sang trong, van phong lam viec dep, thiet ke van phong hien dai, thiet ke thi cong tron goi