Công

Tư vấn : Nội thất chung cư hai phòng ngủ

Tin đăng ngày : 31/08/09 | 4262 lượt xem

Tôi có một căn hộ chung cư rộng chừng 70 m2 nhưng hiện nay băn khoăn không biết sắp xếp và mua đồ đạc như thế nào cho hợp lý và có thẩm mỹ. Kính mong Quý công ty cho tôi một vài lời khuyên tư vấn. (Hồng Phúc)

Hiện trạng
Mặt bằng hiện trạng do độc giả gửi

Trả lời:

Căn hộ của bạn có diện tích phòng khách và bếp rất nhỏ. Phòng khách lại thêm chức năng giao thông chính của cả nhà, nên việc sắp xếp đồ đạc nên theo nguyên tắc "bám sát tường" và càng ít đồ càng tốt. Chúng tôi gửi bạn một phương án thiết kế và sắp xếp đồ nội thất cho căn hộ của bạn như sau :

Mặt bằng bố trí nội thất

Kiến Trúc A Cộng (A+)
Không gian phòng khách & bếp nhìn từ cửa vào

A+ : Nội thất chung cư chuyên nghiệp !
Toàn bộ tường, trần được sơn màu trắng khiến căn hộ trở nên rộng rãi hơn.

A+ : Nội thất chung cư chuyên nghiệp !
Tủ bếp nhỏ gọn phù hợp với diện tích căn hộ.

Hai phòng ngủ tuy diện tích nhỏ nhưng dễ sắp xếp đồ đạc hơn, và vẫn nên theo nguyên tắc chủ đạo theo như phòng khách và bếp. Phòng ngủ nhỏ chỉ có một cửa sổ nhỏ mở ra hành lang chung nên phòng rất tối, thông gió kém. Màu sơn tường, màu đồ đạc trong phòng này, cũng như trong toàn bộ nhà nên dùng màu sáng. Ánh sáng đèn cũng cần quan tâm nhiều để tạo cho nhà có cảm giác rộng hơn.

Đồ đạc nội thất trong căn hộ này không nên mua sẵn, bạn nên đặt đóng theo kích thước phòng thì sẽ hợp lý và đẹp hơn. Căn hộ tuy không có nhiều ưu điểm, nhưng nếu khéo thiết kế và sắp xếp thì bạn sẽ có căn nhà xin xắn và ấm cúng.

KTS Bùi Việt Hoài

* Bài tư vấn trên báo Nhà Đẹp-VnExpress

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Tags