Công

Không gian mở cho những căn hộ nhỏ

Tin đăng ngày : 16/10/13 | 7965 lượt xem

Trong xu thế nhà ở căn hộ hiện nay, việc phá bỏ các vách ngăn giữa phòng khách, phòng ăn và bếp để tạo ra sự liên thông và hỗ trợ lẫn nhau giữa các không gian sẽ làm tăng sự thông thoáng và mang lại cảm giác rộng rãi cho căn nhà.

A+ : Thiết kế giải pháp không gian sáng tạo !
Quầy bar ngăn hờ căn bếp nhỏ với khu vực ăn uống và phòng khách

Thay cho những vách tường bê tông cố định, xu hướng giảm thiểu sự cách biệt thậm chí phá bỏ hoàn toàn vách ngăn để mở rộng các tầm nhìn thường được nhà thiết kế khuyến khích.

Theo đó, thay cho những vách tường ngăn chia các phân khu chức năng một cách cục mịch, bạn có thể thay thế vào đấy những chi tiết thiết kế linh hoạt để không gian trông mềm mại và uyển chuyển hơn. Nếu như việc sử dụng các kệ trang trí thấp đã trở thành giải pháp quen thuộc để ngăn chia không gian hẹp thì bạn có thể tìm ra nhiều cách bố trí linh hoạt tương tự. Đó có thể là một chiếc tủ sách hoặc trang trí phân chia một cách ước lệ không gian phòng khách và phòng ngủ; một tủ rượu, một quầy bar ngăn hờ không gian bếp, nấu nướng với khu vực ăn uống, sinh hoạt chung...

Giải pháp thiết kế nửa kín, nửa hở này sẽ tạo sự độc lập cần thiết của các không gian riêng biệt nhưng vẫn không có sự ngăn cách tuyệt đối làm các khu vực chức năng trông rộng rãi hơn rất nhiều lần.

Những ví dụ về cách bố trí linh hoạt các không gian bếp,
khu vực ăn uống và phòng khách sinh hoạt chung các căn hộMột cách trang trí đồng thời là vách ngăn nhẹ ngăn hờ giữa phòng ngủ với khu sinh hoạt chung và ăn uống

Hơn cả, việc dẹp bỏ hoàn toàn vách ngăn trong những căn hộ có diện tích quá nhỏ hiện cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Ở những căn hộ này, việc sử dụng các đồ dùng linh hoạt theo kiểu "2 trong 1" kết hợp với các giải pháp ngăn chia cực kỳ nhẹ nhàng tạo nên sự hỗ trợ tương tác lẫn nhau giữa các không gian và giải phóng sự bưng bí thường thấy.


A+ : Thiết kế nội thất căn hộ chuyên nghiệp !
Những không gian mở với những vách ngăn đã được phá bỏ

Cũng như một tập quán sống, cách bố trí tương đối thoáng này có thể chưa quen thuộc với nhiều người cũng như thói quen sống ở các căn hộ, chung cư... Nhưng nếu có thể thay đổi để thích nghi, bạn hãy xem, chúng cũng không kém phần hấp dẫn và tiện lợi.

Theo V.N.A - Tuoitre.com.vn

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Tags