Công

Căn hộ studio - Khéo co thì ấm

Tin đăng ngày : 25/03/10 | 3155 lượt xem

Với những bạn trẻ độc thân, người chưa đủ điều kiện tậu nhà riêng rộng rãi thì dạng căn hộ nhỏ gọn, căn hộ 1 phòng hay còn gọi là căn hộ studio khá thích hợp và kinh tế.

Cũng như ngôi nhà nhiều phòng, căn hộ studio vẫn có đầy đủ các khu chức năng cần thiết như bếp ăn, vệ sinh, chỗ giặt phơi, tiếp khách, ngủ và làm việc. Nhược điểm của căn hộ nhỏ dạng studio là thường hay thiếu các không gian riêng, do đó nếu chiều cao cho phép thì nên tận dụng đưa một số phần lên cao như: chỗ ngủ hoặc làm việc riêng, kho, tủ thờ… dùng giường tầng hoặc giường ngủ trên cao, bàn học và làm việc dưới thấp.

Căn hộ nhỏ còn cần phải sử dụng các dạng tủ kệ liên hoàn để giảm diện tích chiếm chỗ, tránh kê nhiều đồ đạc đơn lẻ mà nên tận dụng các ngóc ngách, tủ treo, khung cửa sổ… làm nơi chứa đồ và kết hợp trang trí.

Bếp trong căn hộ studio thường khá nhỏ gọn nên cần tạo vách che lửng, dùng khung kính để cản nhiệt và độ ẩm lan ra đến không gian ở bên ngoài. Có thể đưa lavabo ra ngoài, phòng tắm dùng loại tủ đứng, có vách kính sẽ tiện dụng hơn. Một dạng bất tiện nữa là mở cửa vào gặp ngay giường ngủ, có thể khắc phục bằng cách sử dụng hệ thống đồ dùng liên hoàn và rèm che di động.

Những dạng ghế tiếp khách ban ngày, ban đêm kéo ra làm giường, hoặc bàn kiểu Nhật, dùng ngay sàn nhà làm giường… khá phù hợp với căn hộ nhỏ. Bình phong cũng là vật che chắn tầm nhìn khá hữu hiệu, giảm được gió lùa và tác động xấu từ bên  ngoài vào.

A+ : Chuyên thiết kế & thi công Nội thất căn hộ !
Nên tận dụng gác xép, sàn gỗ trên cao làm kho, chỗ ngủ hoặc không gian thư giãn riêng tư

A+ : Chuyên thiết kế & thi công Nội thất căn hộ !
Giữa bếp và phòng khách là một quầy bar mang tính ước lệ nhẹ nhàng

A+ : Chuyên thiết kế & thi công Nội thất căn hộ !
Thiết kế nội thất đồng bộ từ đầu giúp căn hộ studio có một hiệu quả thẩm mỹ cao

A+ : Chuyên thiết kế & thi công Nội thất căn hộ !
Vách trượt kiểu Nhật làm nên một góc làm việc thú vị - Ảnh: Song Nhật

Theo Thanh Niên tuần san

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Tags