Công

Căn hộ của sự sáng tạo

Tin đăng ngày : 12/07/07 | 5722 lượt xem

Căn hộ tầng 23 chung cư Vimeco (Hà Nội) là kết quả hoàn hảo của sự đồng cảm tuyệt đối giữa gia chủ và kiến trúc sư. Yêu cầu lớn nhất của chủ nhà là có một không gian rộng rãi, thoáng mát và dễ dàng tụ tập bạn bè.

Thiet ke noi that chung cu
Phòng khách và bếp của căn hộ được phân chia bằng một vách ngăn hờ.
Phòng sinh hoạt chung, trước đây từng là một phòng ngủ kín.

Vợ chồng gia chủ đều là những kẻ "ngoại đạo", một người làm kỹ thuật, còn một là dân văn phòng, nhưng cả hai đều có những ý tưởng kiến trúc tuyệt vời. Chính vì vậy, họ đã mạnh dạn đề xuất ý kiến thay đổi táo bạo, nhất là việc phá hẳn một phòng ngủ có sẵn, chỉ để lại hai phòng ngủ cho bố mẹ và cô con gái nhỏ. Nơi không gian phòng ngủ bị phá được dành làm chỗ sinh hoạt chung, với một chiếc bàn Nhật, giá sách và các thiết bị nghe nhìn.

Khu bếp nhìn từ phòng khách

Quá trình thi công khá đủng đỉnh vì chẳng ai vội. Nhưng nhờ thế mà khi hoàn thiện, căn hộ thực sự đã khiến gia chủ không có gì phải chê trách. Tâm sự rất thật lòng, anh Lê Chí Vũ, chủ nhà, nói: "Ngày trước, chúng tôi sống trong một căn hộ kiểu cũ khá chật chội tại khu tập thể khí tượng thủy văn nên hầu như chẳng ai muốn về nhà sớm. Nhưng kể từ khi chuyển qua đây, mọi thứ đã thay đổi, tôi cảm thấy thật sự thư giãn và chỉ muốn chạy về nhà thật nhanh".

Phòng ngủ con

Phòng ngủ bố mẹ

Yêu cầu của chủ nhà, vốn là một người quảng giao, đó là thông thoáng, có chỗ để tụ tập ăn uống, có thể làm tiệc đứng thuận tiện. Chính vì vậy, giải pháp bếp hai mặt là sự lựa chọn hoàn hảo. Anh Vũ cùng bạn bè có thể thoải mái ngồi ăn uống ngay tại bếp mà vẫn cảm thấy rất thoải mái. Ngoài ra, điểm nhấn quan trọng của ngôi nhà chính là bể cá được đặt ở bức tường trung tâm. Anh Vũ cứ say sưa nhìn ngắm bể cá suốt ngày không biết chán. Anh bảo đặt bể cá ở đây, có thể ngồi ngắm từ bất kỳ góc nào, nhưng khoái nhất vẫn là... mang chiếc ghế nhỏ ngay khoảng lưu thông rộng nhất để nhìn cá bơi tung tăng.

Thiet ke noi that chung cu
Bể cá đặt ở trung tâm căn hộ.

Điều tiếc duy nhất của chủ nhà khi dọn đến ở là việc đã... lắp quá nhiều điều hòa nhiệt độ. Phòng nào cũng có điều hòa, đó là chưa kể phòng khách và sinh hoạt chung. Thế nhưng, họ chưa một lần phải dùng đến những chiếc máy lạnh này vì không gian thông thoáng, gió lúc nào cũng mát lộng.

Linh Hương (VnExpress.net)

Thiết kế và thi công : Công ty Kiến Trúc A Cộng (A+) - 12/2005


Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Các tin liên quan
Tags