Công

Hiệu quả thẩm mỹ của vật liệu kính trong kiến trúc và nội thất

Tin đăng ngày : 02/04/07 | 6046 lượt xem

Trong thế giới công nghệ ngày nay con người có những đòi hỏi rất khắt khe cho môi trường sống và làm việc của mình. Chính vì vậy má ngành công nghệ vật liệu đã liên tục tạo ra các sản phẩm mới đáp ứng cho nhu cầu ngày càng cao đó. Tróng đó rất nhiều vật liệu xây dựng mới được nghiên cứu và ứng dụng, để đáp ứng các yêu cầu về tạo hình kiến trúc cũng như tạo ra những không gian kiến truc hoàn toàn mới. Phục vụ cho tiện nghi sống và làm việc của con người.

Kính là một vật liệu được sử dụng rất nhiều trong các công trình hiện đại ngày nay. Với khả ngăn chặn các tia tử ngoại và hồng ngoại, cách âm, có thể chịu nén cao, tránh tác động xấu của gió và khí độc hại thì kinh còn có tác dụng lấy sáng và ứng dụng cao trong trang trí kiến trúc.

Cùng với tốc độ phát triển không ngừng của công nghệ vật liệu, thì vật liệu kính cũng có rất nhiều thay đổi về chủng loại,kiểu dáng và màu sắc có thể đáp ứng trong thiết kế nội và ngoại thất công trình rất phong phú và đa dạng.

1. Hiệu quả của kính trong trang trí ngoại thất

 

 

kiến trúc A+

 

Với những mảng kính lớn và hiệu ứng phản xạ ánh sáng, hình ảnh bầu trời được “in” lên bề mặt, đưa công trình hoà mình cùng khung cảnh thiên nhiên

 

Một sự kết hợp rất hiệu quả giữa kính và ánh sáng nhân tạo, làm cho màu sắc công trình rất sống động và ấn tượng.

kiến trúc A+

 

Công trình như một vật thể có sẵn trong tự nhiên nhờ những tấm kính.

 

 

kiến trúc A+

Công trình được bao bọc toàn bộ bởi lớp kính có cường độ cao, liên kết với khung kết cấu thép. Đây là công trình mang phong cánh hiện đại mà hình thức kiến trúc sử dụng kính là chủ yếu, đem lại sự nhẹ nhàng và thanh thoát.

kiến trúc A+

Một Kim tự tháp bằng kính trong suốt nằm giữa quảng trường của bảo tàng LOUVRE. KTS thiết kế đã tạo ra sự đối lập giữa cái cũ và cái mới, nhưng vẫn có sự hoà hợp giữa đài phun nước của quảng trường với kim tự tháp bằng kính, mà vật liệu khác khó đạt được hiệu quả như vậy.

2. Hiệu quả của kính trong trang trí nội thất

 

 

 

kiến trúc A+

Hiệu quả rất cao trong việc trang trí cũng như lấy sáng bảo tàng Guggenheim của Frank Lloyd Wright. Những mái kính tại khu vực thông tầng tạo điểm nhấn trong trang trí nội thất và tạo sự tập trung cho nút giao thông chính của bảo tàng.

kiến trúc A+

 

Trong không gian nội thất này kính đã được sử dụng tạo hình một cách mềm mại, ngoài ra còn có tác dụng đón ánh sáng tự nhiên.

kiến trúc A+

 

Những mảng tranh kính trang trí nội thất trông như những tác phẩm hội hoạ, là sự kết hợp hài hoà giữa sử dụng màu sắc, vật liệu và ánh sáng.

kiến trúc A+

kiến trúc A+

KTS. Nguyễn Tuấn Hưng

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Tags

Công ty kiến trúc, kiến trúc a cộng, thiết kế biệt thự hiện đại, thiết kế nhà đẹp, thiết kế nhà lô, công ty thiết kế nhà, công ty thiết kế nhà ở hà nội, công ty thiết kế uy tín, công ty thi công uy tín, thiết kế nhà liền kề, thiết kế nhà lô phố, thiết kế nhà hiện đại, thiết kế chung cư, thiết kế nội thất chung cư, hoàn thiện nội thất chung cư, thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự hiện đại, thiết kế căn hộ hiện đại, hoàn thiện nội thất, biệt thự phong cách hiện đại, nội thất chung cư hiện đại, Cải tạo căn hộ chung cư, nội thất chung cư sang trọng, văn phòng làm việc đẹp, thiết kế văn phòng hiện đại, thiết kế thi công trọn gói

cong ty kien truc, kien truc a cong, thiet ke biet thu hien dai, thiet ke nha dep, thiet ke nha lo, cong ty thiet ke nha, cong ty thiet ke nha o ha noi, cong ty thiet ke uy tin, cong ty thi cong uy tin, thiet ke nha lien ke, thiet ke nha lo pho, thiet ke nha hien dai, thiet ke chung cu, thiet ke noi that chung cu, hoan thien noi that chung cu, thiet ke biet thu nghi duong, biet thu hien dai, thiet ke can ho hien dai, hoan thien noi that, biet thu phong cach hien dai, noi that chung cu hien dai, cai tao can ho chung cu, noi that chung cu sang trong, van phong lam viec dep, thiet ke van phong hien dai, thiet ke thi cong tron goi