Công

Giật cấp mặt tiền

Tin đăng ngày : 18/02/11 | 3325 lượt xem

Căn nhà nằm hướng chính tây nên việc cần là làm sao giảm được ánh nắng chiếu trực tiếp vào mặt tiền nhà và xử lý cho nhà thông thoáng. Trong trường hợp này mặt tiền nhà được vát xéo và giật cấp tạo sự che khuất, như vậy nắng sẽ đi lướt qua mặt tiền, không chiếu thẳng vào bên trong nhà. Bên ngoài mặt tiền có các lam làm cản bớt độ chiếu sáng, những lam này cơ động có thể mở ra cùng các cửa kính khi cần để gió lùa vào bên trong nhà.

Thiet ke nha - Mau nha dep

Nhà có một lợi thế có bên hông trống, nên các cửa ở mặt tiền kết hợp với cửa và ban công tạo nên hệ thống thông gió hữu hiệu, tạo những luồng không khí mát cho nhà.

Thiet ke nha - Mau nha dep

Phòng khách lấy ánh sáng từ mặt tiền và ban công bên hông nhà

Thiet ke nha - Mau nha dep

Phòng ngủ cũng sử dụng ánh sáng tự nhiên.

Thiet ke nha - Mau nha dep

Mặt bằng tầng 1

Thiet ke nha - Mau nha dep

Mặt bằng tầng 2

Thiet ke nha - Mau nha dep

Mặt bằng tầng 3

Tất cả ánh sáng tự nhiên đều được tận dụng tối đa bằng mặt hông với nhiều cửa từ nhỏ đến lớn tuỳ theo từng khu vực. Phòng khách bếp là những cửa lớn, phòng vệ sinh là những ô cửa nhỏ điều tiết lượng ánh sáng vừa đủ. Diện tích căn nhà chỉ 4 x 16m, là một diện tích vừa phải nhưng việc thiết kế kiến trúc cũng như nội thất được tính toán kỹ với mục đích gọn gàng, hiệu quả và tiện nghi vừa đủ cho một gia đình nhiều thế hệ. Bếp và phòng ăn được bố trí ngay tầng lửng thông với nhau tận dụng ánh sáng bên hông bằng một hệ cửa sổ dọc. Lầu một dành cho phòng khách với sự kết hợp lấy sáng từ mặt tiền và bancông bên cạnh nên nắng tràn vào bên trong. Chủ nhà là người chơi đá nên dành một khoảng hơi tách biệt để trưng bày các loại đá sưu tầm. Tầng này cũng bố trí phòng ngủ dành cho người già.

Thiet ke nha - Mau nha dep

Phòng ăn lấy ánh sáng từ bên hông nhà.

Thiet ke nha - Mau nha dep

Bếp nhỏ gọn, ít chi tiết dễ sử dụng.

Theo SGTT
Thiết kế: Đặng Thanh Tiến, Nguyễn Ngọc Diệu - Công ty QBI

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Tags

Công ty kiến trúc, kiến trúc a cộng, thiết kế biệt thự hiện đại, thiết kế nhà đẹp, thiết kế nhà lô, công ty thiết kế nhà, công ty thiết kế nhà ở hà nội, công ty thiết kế uy tín, công ty thi công uy tín, thiết kế nhà liền kề, thiết kế nhà lô phố, thiết kế nhà hiện đại, thiết kế chung cư, thiết kế nội thất chung cư, hoàn thiện nội thất chung cư, thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự hiện đại, thiết kế căn hộ hiện đại, hoàn thiện nội thất, biệt thự phong cách hiện đại, nội thất chung cư hiện đại, Cải tạo căn hộ chung cư, nội thất chung cư sang trọng, văn phòng làm việc đẹp, thiết kế văn phòng hiện đại, thiết kế thi công trọn gói

cong ty kien truc, kien truc a cong, thiet ke biet thu hien dai, thiet ke nha dep, thiet ke nha lo, cong ty thiet ke nha, cong ty thiet ke nha o ha noi, cong ty thiet ke uy tin, cong ty thi cong uy tin, thiet ke nha lien ke, thiet ke nha lo pho, thiet ke nha hien dai, thiet ke chung cu, thiet ke noi that chung cu, hoan thien noi that chung cu, thiet ke biet thu nghi duong, biet thu hien dai, thiet ke can ho hien dai, hoan thien noi that, biet thu phong cach hien dai, noi that chung cu hien dai, cai tao can ho chung cu, noi that chung cu sang trong, van phong lam viec dep, thiet ke van phong hien dai, thiet ke thi cong tron goi