Công

Không làm ban công nhà trên 6 tầng

Tin đăng ngày : 30/08/07 | 1724 lượt xem

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Sở Xây dựng TP HCM vừa có văn bản hướng dẫn ban quản lý các khu đô thị, Tổng công ty địa ốc - xây dựng và UBND các quận - huyện về xử lý lan can công trình nhà chung cư cao tầng và các công trình xây dựng.

Theo đó, các đơn vị có liên quan phải bố trí lan can che chắn tại vị trí, những nơi con người có khả năng rơi ngã từ độ cao trên 1 m; lan can phải có độ cao phù hợp, từ 1,1 m trở lên, có kết cấu vững chắc và an toàn. Ban công, hành lang ngoài, hành lang trong, giếng trời, mái có người lên, cầu thang ngoài nhà… đều phải bố trí lan can bảo vệ.

Chiều cao lan can không được thấp hơn 0,9 m tính từ độ cao mặt sàn đến phía trên tay vịn, trong khoảng cách 0,1 m tính từ mặt nhà hoặc mặt sàn của lan can không được để hở, nơi có nhiều trẻ em hoạt động lan can phải có cấu tạo khó trèo. Từ tầng 6 trở lên các công trình xây dựng không được thiết kế ban công, chỉ được thiết kế lô gia. Để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ, khoảng cách giữa các thanh gióng đứng không lớn hơn 0,1 m...

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng cũng yêu cầu UBND các quận - huyện và các đơn vị trên phải rà soát, kiểm tra thường xuyên và yêu cầu các chủ đầu có công trình xây dựng thực hiện, có biện pháp xử lý nghiêm đối với những chủ đầu tư không chấp hành. Đồng thời UBND quận - huyện phải rà soát lại các chung cư, cao tầng và các các công trình nếu thấy lan can có dấu hiệu hư hỏng, thiết kế không đảm bảo an toàn phải sửa chữa và khắc phục ngay.

Theo SGGP

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Tags