Công

Ngôi nhà 'second-hand'

Tin đăng ngày : 04/08/10 | 1642 lượt xem

Mau nha dep
Annie và Daniel trước ngôi nhà mơ ứơc của mình

Ở ngọai ô Seatle, cách trung tâm thành phố 15 phút đi xe có mộCăn hai bênt bãi đất với những ngôi nhà bỏ hoang đã hơn 30 năm. Với cặp vợ chồng kiến trúc sư trẻ Annie và Daniel thì đây quả là một cơ hội có một không hai để thỏa sức sáng tạo với chỗ ở tương lai mà không phải chịu chi phí quá lớn. Họ đã mua lại một căn nhà hoang phế và biến nó thành  ngôi nhà mơ ước của họ.

Mau nha dep
Bàn bếp bằng thép và tường bê tông mộc

Cặp vợ chồng kiến trúc sư này có nhiều ý tưởng mới và mang ra áp dụng cho chính ngôi nhà của mình. Như vật liệu thép tấm trong nhà là một ví dụ. Họ sử dụng thép làm ngọai thất, nội thất, mọi lúc mọi nơi có thể. Ngay chiếc mặt bàn bếp này cũng được sử dụng bằng các tấm thép nhưng được dánh bóng bằng sáp để chống xước và chống bám bẩn. 

Mau nha dep
Một kiểu thiết kế cầu thang độc đáo

Hầu hết các bề mặt vật liệu trong nhà đều được để tự nhiên, đây là một phần trong ý đồ sáng tạo của Daniel, vừa để tóat lên vẻ đẹp tự nhiên của vật liệu vừa giảm thiểu chi phí xây dựng đến mức tối đa.
Tường của ngôi nhà được làm bằng bê tông có độ cách âm, cách nhiệt cao, giúp cho căn nhà luôn trong trạng thái tiết kiệm năng lượng.

Mau nha dep
Tòan cảnh mặt tiền nhà

Mặt tiền được hoàn thiện bằng thép tấm tòan bộ phần trên với một khung kính lớn chạy suốt chiều rộng nhà, bằng cách này ngôi nhà lúc nào cũng tràn đầy ánh sáng tự nhiên, dù ở Seatle khí hậu cũng thường hay u ám. Việc sử dụng thép tấm để hòan thiện nhà là cả một công nghệ. Daniel mua thép từ nhà máy về, để ngoài trời mấy ngày cho nước mưa phủ lên trên các tấm những hình vân tự nhiên rồi dùng một lọai dầu bóng phủ lên trên. Những hình trên sẽ được lưu lại mãi mãi và tạo nên những bề mặt hoàn thiện độc đáo.

Mau nha dep
Cửa tò vò của máy bay

Những chiếc cửa sổ trông như trên máy bay này cũng là tác phẩm của Daniel, và Annie rất tự hào về sự khéo tay của chồng mình. Cô nói: "Hãy thử giao tất cả những thứ này cho người khác làm xem, sẽ không có được những sản phẩm như ý muốn mà chi phí lại tốn kém. Nếu mình làm được tại sao lại không làm nhỉ?" 

Mau nha dep

Kết cấu mái kính lấy sáng từ phía trên cũng là một giải pháp sáng tạo. Phía dưới mái tôn chống nóng là một mái kính chịu lực lớn dùng lấy sáng cho toàn bộ ngôi nhà. Với cấu tạo mái như thế này, hàng năm căn nhà tiết kiệm được một lượng điện chiếu sáng đáng kể.

Theo Afamily

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Tags