Công

Căn hộ Valentin

Tin đăng ngày : 03/09/09 | 3458 lượt xem

Kiến trúc sư người Pháp Emmanuel Combarel Dominique Marrec đã thực hiện dự án cải tạo & bố cục lại không gian của 1 căn hộ. Kế hoạch của ông là chia lại không gian căn hộ theo hướng mở, yêu cầu về 1 căn phòng thật rộng đã bị gạt đi thay vào đó là ý tưởng sẽ treo ở giữa phòng 1 khối trắng hình hộp mà không ai có thể ngờ đến mục đích sử dụng của nó là gì.

Mau nha dep

Treo phòng ngủ dưới trần nhà

Căn hộ này vốn là 1 studio của 1 nghệ sĩ, với hình dáng ban đầu khá đặc biệt. Nó  gồm có 2 phần có chiều cao không giống nhau, chung trần nhà, nó giống như là 1 căn phòng chính với 1 gác lửng nhưng có điều là diện tích 2 phần này là tương đương nhau. Đặc điểm này làm cho người xem có cảm giác là nó khá cao (bằng chiều cao căn phòng chính là 3.7m) nhưng cũng chính là nhược điểm là nó rất bất tiện khi di chuyển trong nhà.

Mẫu nhà đẹp

Tổng diện tích căn hộ này là 50m2, yêu cầu đầu tiên của chủ nhà về 1 phòng ngủ độc lập lại trở thành ưu điểm khi KST đặt căn phòng này vào chính giữ ngôi nhà, nằm lơ lửng chính giữa 2 không gian: gác lửng & phòng chính.  Phòng ngủ trở thành 1 hòn đảo nhỏ ngay giữa trung tâm của căn hộ. Không gian còn lại của căn hộ có thể bố trí theo rất nhiều cách khác nhau và nhiều khi còn tận dụng & khám phá ra những chức năng không ngờ tới.

Kiến Trúc A Cộng

Kiến Trúc A Cộng

Phòng ngủ, vốn là nơi riêng tư thì nay lại trở thành đối tượng thu hút sự tò mò bời vì nó bất bình thường và quá nổi bật. Nếu đứng ở phòng ăn, thì nhìn phòng ngủ này giống như 1 chiếc ghế băng lớn.

Phòng ngủ - căn lều giữa nhà

Bỏ qua phần bên phải của căn hộ, chỉ còn lại căn phòng chính, thì đây là không gian hoàn hảo cho 1 phòng sinh họat chung của gia đình, riêng tư & không bị quấy rầy.

Kiến Trúc A Cộng

Kiến Trúc A Cộng

Kiến Trúc A Cộng

Dù cho bạn đứng ở phòng chính, hay ở căn phòng nhỏ thấp hơn ở phía trên, thì phòng ngủ đó luôn có chức năng như 1 bức tường, đó là ngăn cách không gian, tầm nhìn từ phòng này sang phòng kia.

Căn phòng ngủ được làm từ khung kim loại có bề dày khoảng 40mm, được ốp gỗ bên ngoài. Tòan bộ phòng ngủ , tường và trần nhà đều được sơn trắng.

Mau can ho dep

Theo KienViet / Archdaily

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Tags

Công ty kiến trúc, kiến trúc a cộng, thiết kế biệt thự hiện đại, thiết kế nhà đẹp, thiết kế nhà lô, công ty thiết kế nhà, công ty thiết kế nhà ở hà nội, công ty thiết kế uy tín, công ty thi công uy tín, thiết kế nhà liền kề, thiết kế nhà lô phố, thiết kế nhà hiện đại, thiết kế chung cư, thiết kế nội thất chung cư, hoàn thiện nội thất chung cư, thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự hiện đại, thiết kế căn hộ hiện đại, hoàn thiện nội thất, biệt thự phong cách hiện đại, nội thất chung cư hiện đại, Cải tạo căn hộ chung cư, nội thất chung cư sang trọng, văn phòng làm việc đẹp, thiết kế văn phòng hiện đại, thiết kế thi công trọn gói

cong ty kien truc, kien truc a cong, thiet ke biet thu hien dai, thiet ke nha dep, thiet ke nha lo, cong ty thiet ke nha, cong ty thiet ke nha o ha noi, cong ty thiet ke uy tin, cong ty thi cong uy tin, thiet ke nha lien ke, thiet ke nha lo pho, thiet ke nha hien dai, thiet ke chung cu, thiet ke noi that chung cu, hoan thien noi that chung cu, thiet ke biet thu nghi duong, biet thu hien dai, thiet ke can ho hien dai, hoan thien noi that, biet thu phong cach hien dai, noi that chung cu hien dai, cai tao can ho chung cu, noi that chung cu sang trong, van phong lam viec dep, thiet ke van phong hien dai, thiet ke thi cong tron goi