Công

Black house của đôi vợ chồng trẻ

Tin đăng ngày : 13/04/10 | 2593 lượt xem

Căn nhà Black House (Nhà Đen) tại thành phố Buenos Aires, Argentina với diện tích 330 m2 được hoàn thành vào năm 2007 dưới sự thiết kế của công ty kiến trúc Andres Remy Arquitectos và tư vấn kết cấu là Claudio Gonzalez.

Mau thiet ke nha dep !
Kiến trúc bên ngoài ngôi nhà

Căn nhà đơn lập được thiết kế theo yêu cầu của một cặp vợ chồng trẻ và được tọa lạc tại khu dân cư cách thành phố Buenos Aires 30km. Khu đất rộng 20m và dài 50m cùng với 3m bên hông dư thêm đã hình thành nên các góc nhìn tuyệt vời hướng về phía hồ nước.

Mau thiet ke nha dep !
Thiết kế mặt bằng ngôi nhà

Việc khảo sát khu đất đã đặt ra cho các Kiến trúc sư những điểm thuận lợi và không thuận lợi mà họ nên cân nhắc trong suốt giai đoạn thiết kế. Những góc nhìn đẹp nhất hướng về phía hồ nước thì lại nằm đằng sau khu đất, trong khi hướng nhà tốt nhất thì lại phải hướng về mặt tiền khu đất. Các căn nhà xung quanh và miếng đất rộng rãi đã hình thành nên các góc nhìn tốt cần tận dụng.

Mau thiet ke nha dep !
Mặt trước, lối vào chính của Black House

Công năng của căn nhà đơn giản, dành cho một cặp vợ chồng năng động và chưa có con, đã làm cho giải pháp thiết kế có các không gian gia đình thích hợp. Thiết kế quyết định tách các không gian gia đình ra làm hai phần nhỏ. Tại một phía thì bố trí các không gian chung như phòng bếp và phòng ăn. Còn phía kia thì bố trí phòng khách, nhằm đẩy nó gần hơn về phía khu vực hồ nước.

Mau thiet ke nha dep !
Mặt nước như tấm gương lớn phản chiếu ánh sáng và thiên nhiên vào sâu trong nhà

Mặt nước nông chia cắt căn nhà ra làm hai phần riêng biệt để cho phép ánh sáng tự nhiên gián tiếp chiếu sáng không gian nội thất, và đồng thời mặt trời tại hướng bắc sẽ phản chiếu ánh sáng của nó lên bề mặt nước. Bằng cách này, ánh sáng sẽ hiện diện trong mọi góc của căn nhà, nhưng không bao giờ chiếu trực tiếp.

Mau thiet ke nha dep !
Thiết kế mặt cắt

Hai khu công năng riêng biệt được kết nối với nhau bằng cây cầu làm bằng kính, với dòng nước chảy ngay bên dưới chân. Không gian phòng khách, rộng 10m và dài 5m, được liên hệ ra bên ngoài bằng việc sử dụng các tường kính. Không gian này không được chăm chút về thiết kế so với phần còn lại của căn nhà, nhằm làm cho nó dễ được cảm thụ hơn và mang đến một góc nhìn thoáng về phía hồ nước.

Mau thiet ke nha dep !
Không gian rộng như vô tận

Giải pháp thiết kế cho tầng một tuân theo một tiêu chuẩn chung của các không gian khác nhau khác. Phía trước là nơi bố trí các phòng ngủ cho lũ trẻ sau này, cùng với các góc nhìn về phía hồ nước. Được thiết kế như một cây cầu bắc ngang, kết nối hai khối căn nhà tại tầng trệt, phòng ngủ chính với mái che lớn tạo cảm giác chinh phục các góc nhìn đẹp nhất về phía hồ nước, tạo cho nó một cảm giác lơ lửng phía trên mặt nước.

Mau thiet ke nha dep !
Sự bình lặng trong nhà ...

Căn nhà Black House tiến gần tới việc tạo được sự bình lặng nhưng xuất hiện một cách đầy khiêu khích, nơi màu trắng tinh khiết bên trong toát lên sự tương phản đầy cảm xúc với màu đen tuyệt đối bên ngoài, gợi nhớ đến hình ảnh miếng cắn trên quả táo. Đặc điểm mạnh mẽ trên đã hình thành nên cái tên cho căn nhà: Black House.

Mau thiet ke nha dep !
... nhưng mạnh mẽ bên ngoài

Mau thiet ke nha dep !

Mau thiet ke nha dep !

Mau thiet ke nha dep ! Mau thiet ke nha dep !

Mau thiet ke nha dep ! Mau thiet ke nha dep !

Mau thiet ke nha dep ! Mau thiet ke nha dep !
Những hình ảnh tuyệt vời của ngôi nhà đẹp này

Theo Ardor - Kienviet / Archdaily

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Các tin liên quan
Tags

Công ty kiến trúc, kiến trúc a cộng, thiết kế biệt thự hiện đại, thiết kế nhà đẹp, thiết kế nhà lô, công ty thiết kế nhà, công ty thiết kế nhà ở hà nội, công ty thiết kế uy tín, công ty thi công uy tín, thiết kế nhà liền kề, thiết kế nhà lô phố, thiết kế nhà hiện đại, thiết kế chung cư, thiết kế nội thất chung cư, hoàn thiện nội thất chung cư, thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự hiện đại, thiết kế căn hộ hiện đại, hoàn thiện nội thất, biệt thự phong cách hiện đại, nội thất chung cư hiện đại, Cải tạo căn hộ chung cư, nội thất chung cư sang trọng, văn phòng làm việc đẹp, thiết kế văn phòng hiện đại, thiết kế thi công trọn gói

cong ty kien truc, kien truc a cong, thiet ke biet thu hien dai, thiet ke nha dep, thiet ke nha lo, cong ty thiet ke nha, cong ty thiet ke nha o ha noi, cong ty thiet ke uy tin, cong ty thi cong uy tin, thiet ke nha lien ke, thiet ke nha lo pho, thiet ke nha hien dai, thiet ke chung cu, thiet ke noi that chung cu, hoan thien noi that chung cu, thiet ke biet thu nghi duong, biet thu hien dai, thiet ke can ho hien dai, hoan thien noi that, biet thu phong cach hien dai, noi that chung cu hien dai, cai tao can ho chung cu, noi that chung cu sang trong, van phong lam viec dep, thiet ke van phong hien dai, thiet ke thi cong tron goi