Công

Ảnh vườn châu Á khoe sắc

Tin đăng ngày : 29/08/07 | 7877 lượt xem

Không phải đi hàng chục nghìn km, người Berlin vẫn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nghệ thuật vườn Á Đông tại công viên Garten der Welt ở quận Marzahn, nơi những khu vườn Trung Hoa, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bali và Ảrập đang khoe sắc.

Kiến Trúc A Cộng (A+)
Liễu rủ bên mặt hồ giữa lòng châu Âu tạo cảm giác như đang ở thành phố Hàng Châu hay Bắc Kinh của Trung Quốc. Đây là khu vườn có diện tích lớn nhất trong số 5 khu vườn châu Á hiện có tại công viên Garten der Welt Berlin.
Kiến Trúc A Cộng (A+)
Con thuyền neo bên bến vắng giữa tiếng gió nô đùa rặng liễu này chỉ là một phần trong khu vườn Trung Hoa, vốn được xây dựng trong suốt 4 năm và hoàn thành vào tháng 10/2000. Đích thân các nghệ nhân đến từ Bắc Kinh đã đảm nhiệm việc thi công bằng các loại gỗ quý và đá truyền thống chở đến từ Trung Quốc.
Kiến Trúc A Cộng (A+)
Trà lầu bên hồ nước theo đúng phong cách Trung Hoa do các nghệ nhân đến từ Bắc Kinh phục vụ, với các loại trà quý như Long Tỉnh pha bằng loại ấm đất Nghi Hưng nổi tiếng. Với diện tích rộng 2,7 hectare, đây cũng là khu vườn Trung Hoa lớn nhất ở châu Âu hiện nay.
Kiến Trúc A Cộng (A+)
Cổng chính dẫn vào khu vườn Seoul mang phong cách Hàn Quốc truyền thống. Đây là thành viên mới nhất trong công viên Garten der Welt Berlin, mới được mở cửa cho công chúng từ ngày 27/4/2006.
Kiến Trúc A Cộng (A+)
Con đường chạy giữa hai hàng hoa chen đá trong khu vườn Hàn Quốc. Sự ra đời của công trình này góp phần biến Garten der Welt trở thành một trong những điểm hút khách của Berlin. Trước khi có các khu vườn châu Á, khu công viên rộng 21 hectare xây từ năm 1987 này chỉ là nơi đi dạo của người dân vùng Marzahn-Hellersdorf.
Kiến Trúc A Cộng (A+)
Một nếp nhà truyền thống Hàn Quốc dựng bên dòng suối uốn lượn. Tất cả công việc xây dựng và thiết kế dòng suối nhân tạo này đều do các nghệ nhân và kiến trúc sư đến từ Seoul thực hiện, bằng hầu hết các loại vật liệu được đưa đến từ xứ sở Kim Chi.
Kiến Trúc A Cộng (A+)
Dòng lạch nhỏ chạy uốn quanh khu vườn Nhật Bản tại Garten der Welt. Công trình có vẻ đẹp tao nhã và khiêm nhường này được khánh thành từ năm 2003.
Kiến Trúc A Cộng (A+)
Ngôi nhà đơn sơ trong khu vườn Nhật Bản như hoà mình vào thiên nhiên xanh ngắt. Hầu hết các loại cây tại đây như oải hương, gỗ thích hay sơn thù du đều được đưa đến từ xứ sở hoa anh đào nhằm tạo cảm giác chân thực cho khách vãn cảnh.
Kiến Trúc A Cộng (A+)
Ngôi nhà tranh dựng bên dòng suối mang phong cách thiền Nhật Bản. Lối thiết kế và bố trí tại khu vườn này khiến cho người đến thăm có cảm giác như được hoà mình vào thiên nhiên và sự tĩnh lặng để suy ngẫm.
Kiến Trúc A Cộng (A+)
Toàn bộ khu vườn mang phong cách đảo Bali Indonesia được bao bọc trong một toà nhà kính có hệ thống điều hoà không khí. Các loài hoa và cây bên trong luôn được sống trong khí hậu của miền nhiệt đới Đông Nam Á, bất chấp nhiệt độ bên ngoài của Berlin có thể xuống đến 18 độ dưới 0 vào mùa đông.
Kiến Trúc A Cộng (A+)
Một loài hoa phong lan đặc trưng đến từ Indonesia trong khu vườn Bali. Tại đây có hàng chục loài phong lan khoe sắc giữa những công trình kiến trúc truyền thống Bali, một bộ phận quan trọng trong nền văn hoá xứ vạn đảo Indonesia.
Kiến Trúc A Cộng (A+)
Cây cọ đặc trưng của vùng nhiệt đới trong khu vườn Bali, công trình được khánh thành từ tháng 12/2003. Đây được coi là một ví dụ cụ thể của mối quan hệ hợp tác giữa hai thành phố Berlin và Jakarta.
Kiến Trúc A Cộng (A+)
Phong cách Hồi giáo trong khu vườn Phương Đông (Oriental Garden) vuông vắn, được bao bọc bằng một bức tường màu hồng sẫm cao 4 mét. Các hồ nước kín đáo và dàn phun nước là yếu tố chủ đạo của khu vườn mang phong cách Trung Đông này.
Kiến Trúc A Cộng (A+)
Bước vào bên trong vườn Phương Đông và đi dưới những mái hiên lát gạch hoa trụyền thống, người vãn cảnh như được sống lại những ký ức về bộ tiểu thuyết lừng danh Nghìn lẻ một đêm của thế giới Ảrập.
Kiến Trúc A Cộng (A+)
Một góc khác của vườn Phương Đông trong Công viên Garten der Welt, nơi đang có tham vọng tập hợp tinh hoa của nghệ thuật vườn cảnh thế giới. Phong cách nhà vườn Việt Nam sẽ là một điểm nhấn của khu công viên này nếu được xây dựng trong tương lai. Quận Marzahn nơi công viên toạ lạc cũng là khu vực có đông người Việt Nam sinh sống nhất tại Berlin.

theo VnExpress - Đình Chính (từ Berlin)

Các tin mới hơn

Tags