Công

Quanh khoảng thông tầng

Tin đăng ngày : 18/02/11 | 3557 lượt xem

Trước, căn nhà cũ này nhỏ và không có ánh sáng thông thoáng. nên khi xây mới chủ nhân muốn sự thông thoáng và ánh sáng được ưu tiên hàng đầu, nhằm khắc phục những hạn chế trước kia.

Mau nha dep
Thông tầng trở thành một trục chính nằm giữa căn nhà

Một khoảng thông tầng lớn nằm chính giữa nhà là nơi điều tiết ánh sáng và không khí cho cả căn nhà. Nắng lan toả xuống tận tầng trệt tạo nên sức sống cho các không gian.

Mau nha dep
Mặt bằng tầng 1

Mau nha dep
Mặt bằng tầng 2

Mau nha dep
Mặt bằng tầng 3

Phòng khách nằm ngay bên dưới khoảng thông tầng nên cả khoảng không bên trên như không gian phòng khách nối dài trên cao. Phòng sinh hoạt ở tầng một cũng không có vách ngăn nên có thể vay mượn thêm không gian thông tầng, từ đây có thể nhìn xuống phòng khách khiến các không gian như được kết nối với nhau bằng chính khoảng thông tầng, làm cho tất cả dường như rộng hơn, thoáng hơn cả về bề ngang lẫn bề dọc.

Mau nha dep

Mau nha dep
Phòng khách ngay dưới khoảng thông tầng “sở hữu” cả một khoảng không bên trên.

Mau nha dep
Phòng sinh hoạt chung như nối liền với thông tầng tạo sự khoáng đạt về chiều ngang cũng như chiều dọc.

Tất cả phòng ngủ đều tận dụng khoảng không gian rỗng của giếng trời để mở cửa và hít thở không khí tự nhiên cùng ánh nắng từ trên cao rọi xuống.

Mau nha dep
Phòng ngủ tạo cảm giác rộng hơn khi được hướng ra khoảng thông tầng này

Mau nha dep
Chất liệu kính cho vách cầu thang rất thích hợp với không gian sáng và nội thất đơn giản

Chủ nhân ngôi nhà muốn nhà có hình thức hiện đại nhưng không bị “đề mốt” theo thời gian nên chọn đường nét kiến trúc cũng như chi tiết đơn giản. Đồ nội thất cũng được đi theo hình thức ấy với màu gỗ tự nhiên, đường nét vuông vức không cầu kỳ. Chủ nhân căn nhà cho biết: “Sự đơn giản cũng mang lại cho tôi cảm giác dễ chịu, ngồi ở phòng khách hay phòng sinh hoạt, sự thoải mái rộng rãi của các góc nhìn thật là thư giãn”.

Mau nha dep
Mặt tiền ngôi nhà có ngôn ngữ kiến trúc và nội thất đồng nhất với bên trong

Theo Thu Thủy - Sgtt.vn
TK: QBI

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Tags