Công

Nội thất nhà ca sỹ Hồ Ngọc Hà

Tin đăng ngày : 08/09/11 | 2255 lượt xem

Cách đây chừng 5 năm, tôi được mời lên phương án thiết kế nhà cho một nữ ca sĩ nổi tiếng. Lần gặp nhau đầu tiên, cô ấy nói với tôi một một câu duy nhất: “Anh làm sao coi cho được thì làm”. Câu nói “dễ tính và súc tích” đó từng là rào cản lớn, thậm chí tôi đã từng xem đó là áp lực lớn nhất.

Nội thất nhà đẹp
Phòng khách được phân chia mặc định bằng cao độ sàn và ánh sáng từ trần.

Căn nhà hoàn thành sau chín tháng triển khai kỹ thuật, và cũng tốn ngần đấy thời gian để xây dựng. Cô ca sĩ hài lòng với những gì tôi đã làm. Căn biệt thự đó được mọi người gọi là biệt thự trắng, là bạch dinh...

Nội thất nhà đẹp
Phòng sinh hoạt chung và là nơi tập đàn của chủ nhà.

Căn nhà cũ, có chỗ để cô sống im lặng, có nơi cô muốn khoe hết mình để người đi đường thấy được sự thành công của cô ấy. Âu cũng là điều dễ hiểu bởi con người vốn dĩ luôn trân quý thành quả lao động và khoe một căn biệt thự lộng lẫy, theo tôi cũng là cách thể hiện sự trân quý đó.

Nội thất nhà đẹp
Nơi để trang phục biểu diễn của ca sĩ.

Nội thất nhà đẹp

5 năm sau, thời gian khoác tấm áo mới lên người ca sĩ này, có lẽ tấm áo này đã khiến cô có một cái nhìn khác về cuộc sống.

Đặc biệt, khi trở thành người mẹ, cái cần thay đổi nhất đó là cấu trúc ngôi nhà. Không gian ngôi nhà vốn dĩ là của một người độc thân, nay nó phải thay đổi để thành một tổ ấm thực sự.

Với những nhu cầu mới, tôi lại được mời để cải tạo chính ngôi nhà mình đã từng thiết kế cách đây không lâu. Vẫn câu nói cũ “Anh làm sao coi được thì làm”, vẫn là rào cản và áp lực cũ.

Nhưng thân chủ của tôi, giờ là một người hoàn toàn khác. Nơi cô ngồi chơi đàn năm xưa không mở ra với xung quanh như xưa nữa, cái đèn chùm hào nhoáng đã được thay thế bằng một cái khác với thứ ánh sáng phát ra đầy trầm tư.

Dường như, những thứ hào nhoáng, bóng lộn bên ngoài đều được thu vào nơi kín đáo hơn, cách cô gái này mở lòng với thiên nhiên cũng đã rất khác, ánh sáng và gió đã được cân đo tinh tế hơn qua từng ô cửa kính.

Cuộc sống vốn đang trôi đi, tư duy về cuộc sống, về thẩm mỹ, hay cách quan niệm về chỗ ở của nhiều người cũng không đứng yên tại chỗ. Tôi cảm thấy rất vui khi thân chủ cách đây 5 năm, mười năm hoặc hơn thế nữa, một ngày nào đó điện thoại cho tôi để mời tôi cải tạo không gian sống của họ.

Qua công việc tôi thấy họ hoàn toàn mới và tôi cũng thấy mình mới mẻ lên rất nhiều. Như căn biệt thự tôi đang nói đến, biệt thự của ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

Noi that nha dep
Cầu thang riêng lên phòng em bé. Vì có mái kính ở trên nên ánh sáng luôn tràn ngập.

Noi that nha dep
Phòng ngủ chính đơn giản bởi những mảng tường lớn có gam màu tương phản.

Noi that nha dep
Sân vườn, nơi chủ nhân thường vui đùa với con trai. Hàng rào bằng kính tạo cảm giác khu vườn thật rộng rãi.

Noi that nha dep

Theo Kiến Trúc & Đời Sống

Căn hộ trên cao của Minh Thuận  |  Căn hộ penthouse của Đàm Vĩnh Hưng  |  Tổ ấm của ca sỹ Cẩm Ly

 

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Tags