Công

Chốn về thảnh thơi

Tin đăng ngày : 10/04/07 | 6091 lượt xem

"Từ hồi xây nhà xong, vợ chồng con cái đi làm đi học về chỉ muốn được ở nhà, chẳng thích đi đâu nữa", chị Mai, chủ căn nhà 244 đường Bạch Đằng, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bộc bạch với nụ cười tươi mãn nguyện.

A+

A+
Phòng khách là nơi được chăm chút nhiều nhất trong nhà

Cầu thang xoáy nhìn thẳng xuống hồ cá.

Giếng trời nhìn từ cầu thang tầng 2.

Mảnh đất có hạn chế là không vuông vắn, mặt tiền nhỏ, hậu nở, hông phải zig zag... Thế nhưng những bất lợi này lại giúp cho kiến trúc sư tha hồ thể hiện ý tưởng của mình. Và khi hoàn thành, một ngôi nhà cực kỳ hợp lý đã được dựng lên trên mảnh đất không ra hình thù gì đó.

A+

Góc cửa sổ ở tầng 3.

Tiêu chí mà chủ nhà đặt ra cho kiến trúc sư không nhiều, chỉ đơn giản là làm sao cho các phòng được phân chia một cách hợp lý cho 7 nhân khẩu, chưa kể người giúp việc. Do chỉ có một cửa sổ nhỏ ở góc nhà nên giải pháp được sử dụng là khoét thêm giếng trời nhằm đối lưu không khí. Phòng khách và hai phòng ngủ lớn được lát sàn gỗ tự nhiên còn những phòng khác sử dụng gỗ công nghiệp. Toàn bộ hệ thống cửa eurowindow giúp cho ngôi nhà biệt lập khỏi mọi tiếng ồn ào của một khu phố đông đúc, chật chội ở Hà Nội.

A+

Phòng ngủ của cô con gái có chủ đề "trăng - sao".

Phòng khách được gia chủ chăm chút nhiều nhất bởi cả hai vợ chồng đều có rất nhiều bạn bè, thích tụ tập, giao lưu và hát karaoke. Một không gian khác cũng được đầu tư, đó là phòng của cô con gái nhỏ mới học lớp 1. Để ý tưởng của trẻ thơ tha hồ bay bổng, kiến trúc sư đã thiết kế một hệ thống trần rất công phu với trăng và sao. Chị Mai cũng tự làm cho con một giá treo đồ mang đầy vẻ nữ tính và tinh nghịch, theo đúng chủ để của căn phòng.

A+
Một khoảng xanh nhỏ trên sân thượng nhìn ra Sông Hồng

Bài: Linh Hương Ảnh: Hoàng Hà
Thiết kế và Thi công: Công ty Kiến Trúc A Cộng (A+) năm 2015

Các tin mới hơn

Tags