Công

Sân chơi của Leif

Tin đăng ngày : 27/07/09 | 2136 lượt xem

Acong.vn _ “Sân chơi của Leif” vừa mang các đặc điểm điển hình của 1 căn phòng của trẻ em, vừa đem lại cái nhìn mới cho các bậc cha mẹ về cách mà con em mình tự khám phá thế giới của riêng chúng, vừa khuyến khích sự khám phá và nâng cao tính độc lập của trẻ.

Kiến Trúc A Cộng - www.acong.vn

Designliga, một hãng thiết kế tại Munich, Đức, đã tạo nên 1 căn phòng hoàn hảo cho trẻ em. Tại đây các em có thể chơi đùa, chơi trốn tìm hay nghỉ ngơi tùy thích. “Sân chơi của Leif” vừa mang các đặc điểm điển hình của 1 căn phòng của trẻ em. Vừa đem lại cái nhìn mới cho các bậc cha mẹ về cách mà con em mình tự khám phá thế giới của riêng chúng. Căn phòng được thiết kế với các đồ nội thất đặc biệt, thỏa mãn tính ứng dụng đồng thời đem đến sự thích thú, khuyến khích sự khám phá và nâng cao tính độc lập của trẻ.

Kiến Trúc A Cộng - www.acong.vn

Trong quá trình thiết kế căn phòng cho bé Leif, con trai của Sasa Stanijcic, 1 người đồng nghiệp, desingliga đã tạo ra căn phòng tuyệt vời này. Họ đã phá bỏ các xu hướng rập khuôn, lỗi mốt mà đưa ra ý tưởng hoàn toàn mới. Căn phòng của trẻ là 1 thế giới của người lớn được thu nhỏ lại, tuy vậy chất vào đó quá nhiều đồ nội thất đắt tiền, hào nhoáng lại là 1 điều không cần thiết.

Kiến Trúc A Cộng - www.acong.vn Kiến Trúc A Cộng - www.acong.vn

Ngay từ khi quan sát các thói quen của Leif, các trò chơi, hoạt động ưa thích thường ngày, các nhà thiết kế đã nhận thấy, các đồ nội thất được thiết kế hiện tại theo tiêu chuẩn mà người lớn đưa ra không thể thỏa mãn các nhu cầu sinh hoạt này. Trẻ con thích leo trèo và nhảy nhót, chúng thích tự dựng lên những căn lều để trốn. Trẻ con thích tự khám phá thế giới, tự đưa ra quyết định chúng sẽ làm gì và như thế càng ngày chúng càng trưởng thành hơn. Chúng rất tự hào khi được giao cho nhiệm vụ nào đó, chúng thích được vui vẻ, thoải mái, an toàn và đặc biệt luôn muốn là tâm điểm của mọi hoạt động. Designliga đã thành công khi biến những ước muốn của trẻ nhỏ thành sự thật.

Thiết kế cơ bản

Kiến Trúc A Cộng - www.acong.vn Kiến Trúc A Cộng - www.acong.vn

Toàn bộ cả “Sân chơi của Leif” được ghép từ những module nhỏ, là các hộp lập phương. Thiết kế cơ bản của 1 khối hộp này có thể lắp ghép theo nhiều hướng khác nhau thành 1 tủ để đồ, có thể dễ dàng tháo lắp và xếp theo nhiều hình dạng khác. Kết cấu đơn giản này có thể tạo ra những thiết kế sinh động, bất ngờ, đem lại 1 căn phòng sinh động. Mỗi module đều được thiết kế rất linh hoạt và dễ sử dụng ngay cả với 1 đứa trẻ, tạo điều kiện cho chúng tự khám phá. Bản thân mỗi khối hộp là 1 điều bất ngờ nho nhỏ, nó có thể là cái hộp chứa đồ chơi, là đèn hoặc là tủ quần áo. Các ô ghép trên cùng đều có nắp và trẻ có thể mở ra, đóng vào rất dễ dàng.

Chỗ để đồ

Kiến Trúc A Cộng - www.acong.vn

Những chiếc hộp này cung cấp 1 không gian tiện dụng để chứa đồ, từ những ô để đồ chơi, cho đến nhưng ngăn kéo đựng ga trải giường, sách truyện ... Trẻ có thể tự gài những bức vẽ nguệch ngoạc, những bức ảnh, truyện tranh lên giá sách được thiết kế rất đơn giản trên tường. Tủ quần áo của trẻ chính là những khối lập phương ở vị trí thấp nhất, mở ra đóng vào như các tủ hồ sơ thông thường.

Kiến Trúc A Cộng - www.acong.vn

Những không gian để khám phá

“Sân chơi của Leif” không chỉ là nơi chứa đồ mà hơn thế, đây là nơi để Leif có thể tự khám phá bản thân và khám phá thế giới. Leift có thể trèo từng nấc, từng nấc lên đến độ cao 2m, do vậy có thể tự ngắm nghía “vương quốc của mình” ở từng độ cao khác nhau. “Nếu leo lên đến đỉnh, con trai tôi có thể nhìn thấy đỉnh đầu của những người lớn dưới đó, hoặc đơn giản là có thể nhìn thẳng vào mắt khi nói chuyện với tôi mà không phải ngước lên” đó là giải thích của Sasa Stanijcic.

Kiến Trúc A Cộng - www.acong.vn

Những đường hầm ở dưới sẽ là nơi trốn hữu hiệu khi bé muốn chơi trốn tìm với người lớn, hoặc cũng có thể là nơi thử thách sự gan dạ xem ai có thể nằm im trong bóng tối lâu hơn. Nếu có 1 nhóm trẻ, chúng có thể cùng nhau thi xem ai sẽ là người bò ra khỏi đường hầm nhanh nhất. Cuối đường hầm là 1 khoang rỗng lớn hơn với nhiều gối mềm, là nơi ẩn náu an toàn, thoải mái của trẻ. Lối ra của 1 trong 2 đường hầm sẽ là gầm bàn học của trẻ. Chiếc bàn này có thể được tách ra hoặc ghép vào 1 cách linh hoạt. Nắp của tất cả các hộp đều được bọc bằng bọt biển và viền bằng 1 loại sợi nhân tạo siêu bền. Chúng làm tăng tính thẩm mĩ của thiết kế, đồng thời đảm bảo trẻ luôn cảm thấy thoải mái khi leo trèo, chui, trườn bò trong các đường hầm yêu thích. Những chỗ trống quanh giường là nơi cả nhà có thể ngồi thư giãn, chơi đùa cùng trẻ.

Kiến Trúc A Cộng - www.acong.vn

“Sân chơi của Leif” là hơi để trẻ con tự phát triển theo các của riêng chúng bằng cách đem lại cho trẻ những thứ mà chúng cần. Trẻ sẽ trưởng thành hơn và tiếp cận gần hơn với thế giới của người lớn qua việc tự khám phá không gian quanh mình.

Kiến Trúc A Cộng - www.acong.vn Kiến Trúc A Cộng - www.acong.vn

Theo Kienviet.net / Archdaily

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Các tin liên quan
Tags

Công ty kiến trúc, kiến trúc a cộng, thiết kế biệt thự hiện đại, thiết kế nhà đẹp, thiết kế nhà lô, công ty thiết kế nhà, công ty thiết kế nhà ở hà nội, công ty thiết kế uy tín, công ty thi công uy tín, thiết kế nhà liền kề, thiết kế nhà lô phố, thiết kế nhà hiện đại, thiết kế chung cư, thiết kế nội thất chung cư, hoàn thiện nội thất chung cư, thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự hiện đại, thiết kế căn hộ hiện đại, hoàn thiện nội thất, biệt thự phong cách hiện đại, nội thất chung cư hiện đại, Cải tạo căn hộ chung cư, nội thất chung cư sang trọng, văn phòng làm việc đẹp, thiết kế văn phòng hiện đại, thiết kế thi công trọn gói

cong ty kien truc, kien truc a cong, thiet ke biet thu hien dai, thiet ke nha dep, thiet ke nha lo, cong ty thiet ke nha, cong ty thiet ke nha o ha noi, cong ty thiet ke uy tin, cong ty thi cong uy tin, thiet ke nha lien ke, thiet ke nha lo pho, thiet ke nha hien dai, thiet ke chung cu, thiet ke noi that chung cu, hoan thien noi that chung cu, thiet ke biet thu nghi duong, biet thu hien dai, thiet ke can ho hien dai, hoan thien noi that, biet thu phong cach hien dai, noi that chung cu hien dai, cai tao can ho chung cu, noi that chung cu sang trong, van phong lam viec dep, thiet ke van phong hien dai, thiet ke thi cong tron goi