Công

Nhà có 1 mặt tiền rộng 1m

Tin đăng ngày : 08/03/07 | 2611 lượt xem

Tôi có mảnh đất 5,8 x 8,2 m, bốn bề là nhà 4 đến 5 tầng, chỉ có một lối vào duy nhất rộng 1 m, nằm ở sát góc, trên cạnh 8,2 m. Gia đình tôi có bố, hai vợ chồng và hai con trai. Kính mong giúp đỡ tôi có được ngôi nhà thông thoáng, tiện lợi cho sinh hoạt. (Nguyễn Văn Lâm)

Trả lời:

MB tầng 1

Mảnh đất nhà bạn rất đặc biệt vì chỉ có một “mặt tiền rộng 1 m”, xung quanh đều là nhà xây cao tầng. Với diện tích khiêm tốn chỉ chưa tới 50 m2, lại dành cho 3 thế hệ, nên bạn cần phải tính toán để dành một khoảng sân vừa phải, để làm sao có sự thông thoáng tối đa, nhưng vẫn đủ diện tích sinh hoạt.

MB tầng 2

Giải pháp chúng tôi đưa ra cũng dựa trên nguyên tắc trên. Đó là tạo một khoảng sân trước rộng 2,5 x2,7 m là chỗ lấy sáng và thông gió chính, vừa tạo được “mặt tiền” mới cho ngôi nhà bạn. Các phòng sử dụng chính của nhà đều hướng ra mảnh sân bé nhỏ này.

MB tầng 3

 

Ngoài ra cũng rất cần thiết là tạo một lỗ thoáng xuyên suốt từ tầng 1 đến mái ở vị trí cầu thang trong nhà. Khu vệ sinh vì không có mặt thoáng nên chúng tôi có bố trí hộp thông gió trong phòng, thông qua quạt hút gió đẩy không khí thoát lên mái nhà. Như vậy vấn đề thông gió tự nhiên của các khu vực trong nhà bạn đã được giải quyết.

KTS Bùi Việt Hoài

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Tags

Công ty kiến trúc, kiến trúc a cộng, thiết kế biệt thự hiện đại, thiết kế nhà đẹp, thiết kế nhà lô, công ty thiết kế nhà ở hà nội, công ty thiết kế uy tín, công ty thi công uy tín, thiết kế nhà liền kề, thiết kế nhà hiện đại, thiết kế chung cư, thiết kế nội thất chung cư, hoàn thiện nội thất chung cư, thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng, thiết kế căn hộ hiện đại, hoàn thiện nội thất, biệt thự phong cách hiện đại, nội thất chung cư hiện đại, Cải tạo căn hộ chung cư, nội thất chung cư sang trọng, Ảnh thi công thực tế, kts bùi việt hoài, kts nguyễn đan thanh, văn phòng làm việc đẹp, thiết kế văn phòng hiện đại, cong ty kien truc, cong ty thiet ke noi that, thiet ke biet thu hien dai, cong ty thiet ke uy tin, cong ty thi cong uy tin, kien truc a cong, kien truc a+