Công

Khi cầu thang không chỉ là cầu thang

Tin đăng ngày : 04/10/08 | 4797 lượt xem

Giá sách, kệ để đồ, ngăn kéo hay tủ đứng… là những gì người ta kết hợp với chiếc cầu thang để có những không gian nhỏ và vẫn đa năng.

Giá sách thông minh

A+

Khi giá sách cao quá 2m, một chiếc cầu thang sẽ trở nên cần thiết và được đặt gần đó để người đọc tiện sử dụng khi muốn với những cuốn sách trên cao. Nhưng bây giờ bạn không phải làm điều đó nữa, khi chiếc cầu thang đã được gắn liền với chiếc giá sách. Ở mỗi tầng, phần giá sách lại nhô nha một phần, hai tầng liên tiếp nhô ra hai phần đối xứng nhau, quả là tiết kiệm không gian và rất tiện lợi.

Kệ để đồ lịch lãm
 
A+
 
Bài toán giải quyết chiếc cầu thang trong phòng khách sao cho khỏi thô cứng và tốn diện tích đã từng làm bạn đau đầu? Bạn hãy tham khảo cách làm này của người Nhật. Mặt cầu thang cấu tạo bởi những tấm gỗ dày và lớn, bộ khung chịu lực cũng được làm cùng chất liệu và đan xen lẫn nhau tạo nên một chiếc kệ để đồ lịch lãm.
 
Ngăn kéo linh hoạt
 
A+

Vậy là, cả khoảng không phía cổ bặc được dùng với chức năng của chiếc ngăn kéo linh hoạt. Khoảng không nhỏ bé này tưởng như đã bị lãng quên nay lại đêm đến những hiệu quả rất thú vị.  Bạn có thể thiết kế cho mỗi người trong nhà một hay hai ngăn kéo để dép vừa thông minh vừa tiện lợi.

Phòng chứa đồ hay chiếc tủ sát tường
 
A+

Bạn làm gì với khoảng không dưới gầm cầu thang? Nếu không dùng đến thì quả là phí phạm một diện tích không nhỏ, nhưng nếu đặt đồ gì vào đó trông cũng sẽ không gọn mắt. Khi khoảng không này được thiết kế luôn thành một chiếc tủ đứng, với nhiều ngăn kéo bạn có thể để rất nhiều đồ mà vẫn đảm bảo thẩm mĩ.

Tiết kiệm diện tích tối đa
 
A+

Loại thang này dùng cho những đường lên gác xép, và thích hợp với những khoảng di chuyển ngắn, mỗi bậc là một chiếc hộp rỗng, vừa có chức năng để di chuyển vừa làm những giá để đồ. Với một không gian nhỏ chiếc cầu thang này thực sự là một lựa chọn tối ưu.

Cầu thang gây nhiều tranh cãi

A+

Bạn hãy thử tưởng tượng về một chiếc cầu thang như bạn thấy trên hình. Khoảng không gian trên mặt bằng mà chiếc cầu thang này chiếm chỗ chỉ xấp xỉ một phần hai khoảng đứng. Nó gần như một chiếc thang, nhưng lại hoàn toàn là một chiếc cầu thang, bởi các khoảng giữa các bậc là kín.
 
Được thiết kế dựa trên nguyên tắc khá đơn giản: đó là bạn luôn chỉ đặt một chân trên một bậc và các bậc liên tiếp thì không đặt cùng một chân. Vấn đề gây tranh cãi là người ta e ngại về mức độ an toàn của nó đối với người già và trẻ em. Nhất là khi đi xuống, sẽ khá khó khăn hơn khi bước lên.
 
Tuy nhiên, đây vẫn là một chiếc cầu thang nhiều ưu điểm, và bạn hãy sếp nó vào danh sách các lựa chọn của mình, nếu bạn đang cần một loại thang tiết kiệm diện tích mà vẫn hiệu quả.
 
Theo Hà Linh - afamily.vn

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Tags