Công

Thiết kế mặt đứng toà nhà văn phòng công ty Nam Dược, Cầu Giấy, HN

Tin đăng ngày : 20/06/18 | 872 lượt xem

Acong.vn _ Thiết kế mặt đứng toà nhà văn phòng của Công ty Nam Dược, xây dựng 7 tầng, tại số 51 đường Trương Công Giai, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

Công ty cổ phần Nam Dược

Vị trí: được xây dựng trên mảnh đất vuông vắn rộng 250m2, tại góc ngã tư đường Trương Công Giai và đường nội bộ của khu đô thị mới. Công trình có 2 mặt thoáng hướng Tây (mặt đường Trương Công Giai) và hướng Nam (hướng ra sân chơi chung và xa hơn 1 chút là công viên Cầu Giấy). Tiêu chí thiết kế chủ đầu tư đặt ra là vừa phản ảnh được đặc trưng sản phẩm thuốc Nam làm từ dược liệu, vừa mô tả được việc áp dụng công nghệ chiết xuất bào chế hiện đại đối với nguyên liệu truyền thống, và tiêu chí của Công ty Kiến Trúc A Cộng đưa ra là cần phù hợp với yếu tố địa lý (hướng) và góc nhìn (cảnh quan xunh quanh).

A+ Thiết kế văn phòng công ty Nam Dược

Phối cảnh góc nhìn từ ngã tư, góc nhín chính của toà nhà văn phòng 7 tầng

A+ Thiết kế văn phòng công ty Nam Dược

Mặt đứng hướng Nam được thiết kế sử dụng mảng kính lớn để lấy sáng và tận dụng góc nhìn đẹp từ văn phòng ra sân chơi phía trước và công viên Cầu Giấy cách đó 300m.

A+ Thiết kế văn phòng công ty Nam Dược

Mặt đứng chính được thiết kế sử dụng nhiều mảng tường đặc, kết hợp các ô cửa kính nhỏ để giảm việc hấp thụ nhiệt của ánh nắng hướng Tây. Một điểm đặc biệt ít thấy ở các toà nhà văn phòng là số lượng cây xanh xuất hiện trên mặt đứng toà nhà. Lượng cây xanh sử dụng cho văn phòng khá nhiều, từ khoảng lùi sân tầng 1, dàn cây leo ở ban công các tầng, và cả xung quanh sân thượng. Đây chính là thông điệp mà công công ty Nam Dược muốn truyền đạt tới cộng đồng về các sản phẩm của công ty đều sản xuất từ thảo dược với slogan "Tự hào thuốc Nam người Việt".

A+ Thiết kế văn phòng công ty Nam Dược

Phối cảnh góc sảnh chính đường Trương Công Giai

A+ Công ty Kiến Trúc A Công thiết kế văn phòng công ty Nam Dược

Phối cảnh góc sảnh chính đường Trương Công Giai

A+ Thiết kế văn phòng công ty Nam Dược

Phối cảnh góc sảnh phụ (sảnh gara vào tầng hầm và sảnh xuất nhập hàng)

A+ Thiết kế văn phòng công ty Nam Dược

Yếu tố "thảo dược", cây xanh được nhấn mạnh từ tầng 1, leo qua các ban công các tầng ...

A+ Thiết kế văn phòng công ty cổ phần Nam Dược

... và tràn ngập cả trên sân thượng.

A+ Kiến Trúc A+ thiết kế văn phòng công ty Nam Dược

Với việc sử dụng vật liệu hiện đại phản ánh tính công nghệ cao, khai thác yếu tố cây xanh đặc trưng cho nguyên liệu thuốc nam, và việc bố trí khéo léo khối đặc - rỗng phù hợp với hướng địa lý và cảnh quan xung quanh, công trình Văn phòng làm việc này đã thể hiện được đẳng cấp và thông điệp của Công ty cổ phần Nam Dược.

Thiết kế: KTS. Tạ Văn Võ

Công ty Kiến Trúc A Cộng _ Acong.vn _ T5/2018

KTS. Ken Yeang đã từng nói: “Phong cách kiến trúc, kĩ thuật thi công và vật liệu có thể thay đổi theo thời gian, nhưng thời tiết, khí hậu thì không hề thay đổi suốt cả hàng ngàn năm. do vậy, kiến trúc hiện đại phải phù hợp với thời tiết và cảnh quan thiên nhiên”.

(Ken Yeang là một kiến trúc sư Malaysia, nhà sinh thái học và là tác giả nổi tiếng với nhiều công trình nổi tiếng về đề tài xanh.)

Công ty Kiến Trúc A Cộng đã học tập và ứng dụng triết lý trên vào thiết kế toà nhà văn phòng công ty Nam Dược này!

* Liên hệ tư vấn, thiết kế: KTS. Bùi Việt Hoài, Sđt: 0913533454, Email: hoai@acong.vn

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Tags